banner tháng 6
banner tháng 6

Chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng có được không, ở đâu?


Mắt cắt mí bị hỏng có rất nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau mà có thể chỉnh sửa được hoặc không. Vậy chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng có được không, trường hợp nào nên chỉnh sửa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Mắt cắt mí bị hỏng, bị trợn to
Mắt cắt mí bị hỏng, bị trợn to

Chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng có được không?

Cắt mí bị hỏng là rủi ro thẩm mỹ không ai mong muốn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng để khắc phục khuyết điểm đó bằng cách tái phẫu thuật cắt mí, nhấn mí.

Các bác sĩ sẽ xem xét tình trạng mí hỏng cần xử lý để quyết định phương pháp can thiệp xử lý mí hỏng, tạo hình mí mắt mới đẹp hơn, cân xứng hơn. Chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng chỉ được thực hiện khi vết thương mí mắt đã lành hẳn, không có dấu hiệu biến chứng, nhiễm trùng, hoại tử.

Khi nào nên chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng?

Thời điểm chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng phù hợp nhất là từ 3-6 tháng sau khi cắt mí. Lúc này vết thương cắt mí trước đó đã lành hoàn toàn, có thể can thiệp để cải thiện khuyết điểm hiệu quả.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng khi tình trạng sức khỏe và mắt ổn định để tránh trường hợp biến chứng thẩm mỹ. Không nên lạm dụng chỉnh sửa mí cắt nhiều lần vì càng chỉnh sửa càng hao tổn mô mắt, rất khó khắc phục.

Khi mí cắt đã lành thì có thể chỉnh sửa
Khi mí cắt đã lành thì có thể chỉnh sửa

Các trường hợp cắt mí bị hỏng và biện pháp xử lý

Mí cắt bị hỏng có rất nhiều trường hợp và bác sĩ sẽ cân nhắc vào từng trường hợp để áp dụng biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả. Một số trường hợp cắt mí bị hỏng như sau:

Mí mắt bị lệch, hai mí không đều nhau

Do tay nghề bác sĩ phẫu thuật hoặc chế độ chăm sóc không phù hợp thường dẫn đến tình trạng cắt mí bị hỏng phổ biến là mí mắt lệch, hai bên không đều nhau. Trường hợp này không quá nghiêm trọng nhưng xét về yếu tố thẩm mỹ thì mí mắt xấu, không tự nhiên và mất cân đối.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ tái phẫu thuật, xác định lại tỷ lệ và vị trí mí mắt sao cho đồng đều rồi tiến hành can thiệp để cải thiện mí cũ không đều. Sau đó phải chăm sóc phục hồi đúng cách để vết thương lành lại, mí mắt cân xứng, đều hai bên.

Mí mắt bị lệch hai bên, không rõ mí thì nên tái cắt mí để chỉnh sửa
Mí mắt bị lệch hai bên, không rõ mí thì nên tái cắt mí để chỉnh sửa

Mắt bị trợn, không đủ da để khép mắt

Các trường hợp xâm lấn quá đà đều khiến mí cắt bị trợn, mắt không thể nhắm khít lại do không đủ da mí mắt. Nếu không sớm xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe mắt.

Cách khắc phục: Cách khắc phục trường hợp thường tháo bỏ nếp mí cũ để giải phóng mô sẹo, giảm lực căng ở mi mắt, để mắt có thể nhắm lại bình thường. Đồng thời cấy mỡ tự thân hoặc mô nhân tạo vào vị trí mí mắt để bổ sung phần da mí bị thiếu, rồi tạo mí mắt mới đẹp hơn.

Mắt cắt bị sưng đỏ lâu dài

Nếu sau khoảng thời gian dự kiến phục hồi mà mắt cắt vẫn bị sưng đỏ kéo dài thì có khả năng mí mắt bị nhiễm trùng, bị xâm lấn quá mức. Nguyên nhân cũng có thể đến từ cơ địa mỗi người hoặc do cách chăm sóc phục hồi không phù hợp.

Cách khắc phục: Các bác sĩ sẽ vệ sinh mí mắt và kiểm tra tình trạng vết thương. Sau đó sẽ hỗ trợ kích tan mũ mí mắt và tái phẫu thuật để chỉnh sửa nếp mí an toàn.

Mí cắt sưng đỏ lâu dài có thể khắc phục được
Mí cắt sưng đỏ lâu dài có thể khắc phục được

Mí cắt quá to, kém tự nhiên

Trường hợp cắt mí bị hỏng phổ biến nhất là cắt mí quá to theo yêu cầu của khách hàng, dẫn đến mí mắt bị trợn và có ánh nhìn kém tự nhiên. Mí cắt quá to không phù hợp nét đẹp Châu Á và không hài hòa với các đường nét trên gương mặt

Cách khắc phục: Để xử lý, các bác sĩ sẽ can thiệp tái cắt mí để thu nhỏ mí mắt về tỷ lệ chuẩn, phù hợp với gương mặt của bạn. Nhờ đó mang lại ánh nhìn tự nhiên, thiện cảm hơn.

Mắt lờ đờ, không mở to được

Mắt lờ đờ sau khi cắt mí là do bác sĩ thực hiện đã can thiệp sâu gây ảnh hưởng đến phần cơ nâng mí mắt. Điều này khiến cho hoạt động mở, nhắm mắt không được bình thường, tạo nên ánh nhìn lờ đờ, mệt mỏi, mắt không thể mở to như trước.

Cách khắc phục: Trường hợp này có cách khắc phục duy nhất là bác sĩ sẽ nối lại cơ nâng mí bị tổn thương. Đồng thời loại bỏ bớt phần da và mỡ thừa trên mí mắt để chỉnh sửa mí mắt về tỷ lệ đúng chuẩn.

Mắt lờ đờ, không mở to do cắt mí bị hỏng
Mắt lờ đờ, không mở to do cắt mí bị hỏng

Chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng ở đâu uy tín?

Mắt cắt bị hỏng không nên chỉnh sửa quá nhiều để tránh để lại biến chứng không thể loại bỏ. Vì vậy bạn nên lựa chọn một địa chỉ chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng uy tín, chất lượng để thực hiện. Seoul Center chính là một trong những địa chỉ làm đẹp đáng tin cậy mà bài viết gợi ý cho bạn.

Seoul Center sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tiếng tăm lớn trong lĩnh vực thẩm mỹ, tay nghề kỹ thuật chuyên nghiệp và kinh nghiệm dồi dào. Nhờ đó có thể giải quyết tình trạng mí cắt bị hỏng một cách khéo léo, an toàn, hiệu quả.

Chỉnh sửa cắt mí hỏng tại Seoul Center
Chỉnh sửa cắt mí hỏng tại Seoul Center

Ngoài ra, nơi đây còn dẫn đầu xu hướng kỹ thuật và công nghệ cắt mí mới nhất hiện nay, có thể giúp bạn sở hữu một mí mắt cân xứng, tự nhiên và xinh đẹp. Seoul Center ứng dụng trang thiết bị y tế hiện đại, được vô trùng kỹ lưỡng để đảm bảo 100% độ an toàn, phòng tránh rủi ro kỹ thuật, nhiễm trùng chéo khi phẫu thuật.

Với các tiêu chí trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm và chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng, lấy lại ánh nhìn trẻ trung, xinh xắn. Nếu bạn có nhu cầu, mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ qua hotline: 1800 088 878.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận