banner tháng 6

Chỉnh sửa mắt cắt mí hỏng có được không, ở đâu?


Những trường hợp cắt mí bị hỏng chính là hệ quả khôn lường của việc thực hiện tại những cơ sở kém chất lượng, tay nghề bác sĩ không đảm bảo. Qua những biến chứng này là một cảnh báo lớn mà các chị em cần cẩn thận trong việc lựa chọn cơ sở. Vậy, cắt mí hỏng có chỉnh sửa được hay không?

Nguyên nhân cắt mí hỏng thường gặp

Cắt mí mắt là công nghệ thẩm mỹ hiện đại đến từ xứ sở Kim Chi và nhanh chóng trở thành sức hút lớn trong cộng đồng làm đẹp thời gian vừa qua. Đây là phương pháp được đánh giá là khá đơn giản và an toàn để tạo mắt hai mí.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mí mắt sau can thiệp thẩm mỹ bị hỏng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mí mắt sau can thiệp thẩm mỹ bị hỏng

Bác sĩ chuyên khoa sẽ rạch một đường siêu mảnh ở vùng mí mắt trên, sau đó bóc tách để lấy đi da dư và mỡ thừa, đồng thời tạo đường mí mới sao cho cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Chỉ sau 20 – 30 phút, bạn không chỉ sở hữu đôi mắt hai mí sắc nét mà còn giúp vùng mắt trẻ trung, xóa bỏ đi những dấu hiệu của lão hóa.

Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng cắt mí vẫn có nguy cơ xảy ra rủi ro ngoài ý muốn. Bên cạnh những trường hợp thành công mỹ mãn thì cũng có không ít những ca cắt mí hỏng, để lại hậu quả nặng nề cho khách hàng. Nguyên nhân chủ yếu là do:

Bác sĩ tay nghề còn non kém

Hầu hết các ca cắt mí hỏng đều đến từ sự yếu kém trong chuyên môn của bác sĩ. Bác sĩ không nắm vững chuyên môn, không am hiểu tường tận cấu trúc vùng mắt, chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ thực hiện sai kỹ thuật, xâm lấn quá sâu vào vùng mắt, từ đó dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả sau khi cắt mí
Bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả sau khi cắt mí

Kỹ thuật cắt mí quá lạc hậu, nhiều sai sót

Công nghệ thẩm mỹ hiện nay đã có nhiều bước phát triển vượt bậc giúp tăng tỷ lệ thành công khi tiểu phẫu cắt mí và hạn chế biến chứng xảy ra. Tuy nhiên, một số thẩm mỹ viện lại đang áp dụng các kỹ thuật lạc hậu, thao tác cắt mí nhiều sai sót dẫn đến vết thương bị sưng đau, mưng mủ. Trang thiết bị không đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng cũng làm nguyên nhân làm ca tiểu phẫu mí mắt bị hỏng.

Quy trình phẫu thuật không đảm bảo

Nếu ca phẫu thuật thực hiện không đúng theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế, không tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng thì sẽ có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, mí mắt không đạt thẩm mỹ như mong muốn.

Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Quá trình chăm sóc hậu phẫu tại nhà đóng vai trò quan trọng quyết định đến kết quả thẩm mỹ sau khi cắt mí. Tuy nhiên, nhiều người lại không coi trọng vấn đề này và không tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ, từ đó khiến mắt bị viêm sưng, thậm chí có thể để lại những tổn thương vĩnh viễn trên mắt.

Cách chăm sóc sau khi cắt mí không đúng hướng dẫn có thể dẫn đến kết quả thẩm mỹ hỏng
Cách chăm sóc sau khi cắt mí không đúng hướng dẫn có thể dẫn đến kết quả thẩm mỹ hỏng

Những trường hợp cắt mí hỏng thường thấy

Những trường hợp cắt mí hỏng mặc dù rất ít khi xảy ra, nhưng thỉnh thoảng vẫn có người bị biến chứng nguy hiểm mà báo đài đưa tin. Trong đó, những biểu hiện thường thấy như sau:

Mí mắt không đều, bị lệch, mí to hoặc quá dày

Khi cắt mí bị lệch, bạn có thể nhận biết bằng những đặc điểm như một bên mí to, một bên mí nhỏ, hoặc một bên mí dài, một bên mí ngắn,… khiến đôi mắt không cân xứng, khuôn mặt từ đó cũng không được hài hòa.

Mí mắt bị to là tình trạng nếp mí quá to so với độ mở của mắt cũng như tổng thể khuôn mặt. Điều này xảy ra do bác sĩ phân chia tỷ lệ không chính xác, tạo nếp mí quá to và không đảm bảo được độ rộng từ mí trên đến đường lằn mí.

Mí mắt không đều nhau do cắt mí hỏng
Mí mắt không đều nhau do cắt mí hỏng

Nguyên nhân là do bác sĩ thao tác không chuẩn xác, cắt quá nhiều cơ nâng mi. Ngoài ra, khách hàng không may va chạm cũng là nguyên nhân khiến mắt bị lệch. Những trường hợp cắt mí hỏng này rất dễ xảy đến nếu chúng ta chăm sóc không đúng cách, để nhiễm trùng ảnh hưởng đến nếp mí.

Mí mắt bị trợn

Sau khi cắt mí bị trợn là câu chuyện làm đẹp làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý của phái đẹp. Mắt trợn to, không nắm lại được không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho chế độ sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Biểu hiện của tình trạng này đó là độ mở của mí bị kéo căng hết mức, mắt trợn tròn, khi nhắm mắt thì hai mí không chạm vào nhau.

Đa phần những trường hợp bị trợn mắt, xếch lên là do kỹ thuật của bác sĩ còn non kém, thao tác không khéo léo. Thông thường những trường hợp này sau khi phục hồi sẽ để lại sẹo, mí mắt bị kéo lòi tròng trắng.

Mí mắt quá sâu và bị sụp mí

Những trường hợp cắt mí hỏng có thể thấy là mí mắt quá sâu, hốc mắt bị khuyết, lõm vào bên trong tạo nên cảm giác nặng nề, nếu sâu quá thì nếp mí có thể không khép lại được.

Nguyên nhân cắt mí bị sâu là do bác sĩ can thiệp quá mức, lấy đi lượng mỡ quá nhiều. Nếu không can thiệp xử lý kịp thời thì sẽ làm cho mí mắt mất dần khả năng bảo vệ đồng tử sẽ rất nguy hiểm.

Cắt mắt bị hư khiến nhiều người lo lắng
Cắt mắt bị hư khiến nhiều người lo lắng

Cơ nâng mi bị cắt đứt

Cơ nâng mi trên mí mắt rất mỏng manh, nếu tay nghề bác sĩ không khéo léo sẽ dễ làm đứt cơ. Nếu cơ nâng bị đứt thì mi mắt rủ xuống, teo dần rất khó để phục hồi chức năng.

Mí mặt bị sưng, mưng mủ, sẹo lồi

Cắt mí bị sưng là biểu hiện rất thông thường khoảng 2-3 ngày đầu. Tuy nhiên, những trường hợp cắt mí hỏng sẽ không có dấu hiệu thuyên giảm mà sẽ ngày càng nặng hơn, kèm theo đó là mưng mủ, gây sẹo lồi. Nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ xâm lấn quá mức và khâu chăm sóc hậu phẫu chưa đúng cách.

Mí mắt bị sưng viêm do cắt mí ở môi trường không đảm bảo
Mí mắt bị sưng viêm do cắt mí ở môi trường không đảm bảo

Tiểu phẫu mí mắt hỏng làm mí lõm sâu, không thể nhắm mắt kín

Khi cắt mí hỏng có thể làm vùng mí lõm sâu khiến đôi mắt không nhắm kín lại được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do trong quá trình thực hiện tiểu phẫu các bác sĩ đã cắt bỏ quá nhiều cơ và mỡ thừa.

Trường hợp này làm cho mắt không thể nhắm kín được gây vấn đề khô mắt kéo dài. Nếu không khắc phục sớm có thể dẫn đến viêm giác mạc ảnh hưởng đến thị lực, thậm chí là mù lòa.

Mí mắt chảy máu thường xuyên, tụ máu bầm chèn lên giác mạc

Khi mí mắt thực hiện tiểu phẫu hỏng có thể làm vết thương bị chảy máu nhiều hơn khiến máu bầm tích tụ dài ngày chèn lên giác mạc. Tình trạng này gặp phải do đội ngũ bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thao tác thực hiện không đúng cách khiến mí mắt bị tổn thương. Bên cạnh đó, vết thương chảy máu, xuất hiện máu bầm cũng có thể do cách chăm sóc không đúng như hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ.

Mí bị sưng đỏ, bầm tím trong thời gian dài

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do kỹ thuật của bác sĩ không tuân thủ đúng hướng dẫn y khoa gây tổn thương mí mắt từ bên trong. Sau khi cắt mí, vết thương thường sẽ hồi phục sau 3 – 4 ngày nhưng nếu bị sưng đỏ, bầm tím kéo dài thì có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của bạn.

Mí mắt bị sưng đỏ, kéo dài là một trong những biểu hiện cắt mí hỏng
Mí mắt bị sưng đỏ, kéo dài là một trong những biểu hiện cắt mí hỏng

Cắt mắt hỏng có sửa được không?

Nhiều người quan tâm đến khả năng sửa chữa khi xảy ra lỗi sau quá trình cắt mí mắt. Tuy nhiên, hãy yên tâm vì các lỗi cắt mí hỏng phần lớn đều có thể được khắc phục.

Dù là lỗi nhẹ hay nặng, các bác sĩ có thể thực hiện sửa chữa thành công. Quá trình này sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ mong muốn, với đôi mắt hai mí đẹp đều. Bạn không cần phải lo lắng nữa về việc liệu mắt bị hỏng sau cắt mí có thể được sửa chữa hay không.

Khi cắt mí hỏng hoàn toàn có thể chỉnh sửa đượcKhi cắt mí hỏng hoàn toàn có thể chỉnh sửa được
Khi cắt mí hỏng hoàn toàn có thể chỉnh sửa được

Bao lâu có thể sửa cắt mí hỏng được?

Theo chia sẻ từ các bác sĩ thẩm mỹ, nếu bạn gặp tình trạng cắt mí hỏng, đừng quá lo lắng hãy chờ đến khi mí mắt khô, ổn định thì có thể can thiệp thẩm mỹ khắc phục. Thông thường sau khoảng 3 – 6 tháng từ khi cắt mí bạn có thể thực hiện tiểu phẫu chỉnh sửa mí hỏng.

Nếu thực hiện tái phẫu thuật sớm khi nếp mí vẫn chưa hồi phục có thể gây viêm nhiễm, sụp mí làm tổn thương đôi mắt của bạn. Lưu ý, chỉ nên thực hiện sửa mí mắt hỏng khi có chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn sức khỏe và thị lực.

Sau 3 - 6 tháng từ khi cắt mí bạn có thể thực hiện chỉnh sửa mí mắt bị hỏng
Sau 3 – 6 tháng từ khi cắt mí bạn có thể thực hiện chỉnh sửa mí mắt bị hỏng

Phương pháp xử lý sửa cắt mí hỏng hiệu quả 100%

Bạn hãy yên tâm là các lỗi hỏng khi cắt mí đều có thể khắc phục được. Tùy thuộc vào từng biểu hiện cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp. Dưới đây là một vài cách xử lý mà bạn có thể tham khảo:

Trường hợp mí không đều, mí bị to

Sau khi cắt mí, bạn có thể gặp phải trường hợp 2 mí mắt không đều nhau. 1 bên mí bị to làm đôi mắt thiếu cân xứng. Để xử lý tình trạng này, các bác sĩ sẽ tái phẫu thuật ngay trên nếp mí cũ đã thực hiện tiểu phẫu và tiến hành chỉnh sửa sao cho mí mắt cân đối, hài hòa.

Bác sĩ sẽ tái tiểu phẫu nếp mí để khắc phục trường hợp 2 mắt không đều nhau
Bác sĩ sẽ tái tiểu phẫu nếp mí để khắc phục trường hợp 2 mắt không đều nhau

Với trường hợp mắt bị trợn, không nhắm kín

Các bác sĩ sẽ bắt đầu khắc phục tình trạng mắt bị trợn, không thể nhắm lại được bằng phương pháp ghép da bổ sung. Kỹ thuật này khá đơn giản có hiệu quả làm đầy mí mắt đã bị loại bỏ da, mỡ thừa quá nhiều. Bên cạnh đó, quá trình này có nâng cơ mi, cải thiện độ đàn hồi của mí mắt.

Đối với trường hợp mí bị sụp, nếp mí quá sâu

Các chuyên gia thẩm mỹ sẽ thực hiện treo cơ nâng mi để cải thiện tình trạng cắt mí hỏng. Sau đó, tiến hành thẩm mỹ mí mắt lần 2 và tiếp tục loại bỏ phần da, mỡ thừa. Các bước này giúp bạn sở hữu mí mắt đẹp, sắc sảo, tự nhiên và đôi mắt trẻ trung, ấn tượng hơn.

Khi cắt mắt bị hư, nên tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để bác sĩ xử lý kịp thời
Khi cắt mắt bị hư, nên tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để bác sĩ xử lý kịp thời

Trường hợp tiểu phẫu hỏng để lại sẹo sâu trên mí

Muốn khắc phục mí mắt can thiệp thẩm mỹ hỏng gây sẹo, bác sĩ thường sẽ loại bỏ phần xơ cứng gây sẹo do lần tiểu phẫu trước gây ra. Nếu cần thiết, chuyên gia thẩm mỹ sẽ tạo đường mí mắt mới theo yêu cầu của khách hàng và kết nối với nhau bằng chỉ thẩm mỹ để không tạo sẹo.

Cách khắc phục cắt mí hỏng ra sao?

Hiện nay, nhờ vào công nghệ thẩm mỹ hiện đại nên có thể dễ dàng chỉnh sửa cũng như khắc phục các ca cắt mí hỏng. Sau khi thực hiện lần đầu không thành công gặp các biến chứng thì bạn vẫn có thể chữa trị kịp thời.

Bác sĩ xử lý cắt mí hỏng và chỉnh sửa lại đường mí
Bác sĩ xử lý cắt mí hỏng và chỉnh sửa lại đường mí

Tùy vào biểu hiện gặp phải mà bác sĩ sẽ can thiệp xử lý, nhưng phải chờ đến 3 – 6 tháng sau mới thực hiện, cụ thể cách khắc phục diễn ra như sau:

  • Trường hợp cắt mí bị trợn, không đều, mí mắt quá to hoặc quá dài

Những trường hợp cắt mí hỏng với các biểu hiện như bị trợn, không đồng đều, đường mí to hoặc quá dài… có thể khắc phục dễ dàng. Khoảng 1-3 tháng khi mắt có đủ lượng da và mỡ, đã lành sẹo thì bác sĩ mới tiến hành tháo bỏ nếp mí cũ để giải phóng mô sẹo rồi  chỉnh sửa lại mí mắt mới cho đồng đều hai bên.

  • Trường hợp mí mắt bị sâu, sụp mí

Bác sĩ sẽ loại bỏ mô sẹo rồi dùng mỡ tự thân để làm đầy hốc mắt. Tùy từng cấp độ mà can thiệp chỉnh lại đường mí cho mềm mại, tự nhiên hơn.

  • Trường hợp mí mắt bị sẹo, lộ đường mí

Đường mí tạo nên sẽ bị lộ dễ dàng nếu bác sĩ không khéo léo. Để khắc phục thì cần giải phóng mô sẹo cũ rồi tạo đường mí mới bằng chỉ thẩm mỹ siêu nhỏ sao cho che giấu ở rãnh mí. Khi nhìn bằng mắt thường khó nhận ra nếp mí được tạo hình thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý những trường hợp cắt mí hỏng không chỉ do tay nghề của bác sĩ hay công nghệ cắt mí, mà còn do chế độ chăm sóc, kiêng cữ. Nếu không khắt khe vào những ngày đầu thì rất dễ khiến đôi mắt bạn hứng chịu những tổn thương.

Chỉnh sửa mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toànChỉnh sửa mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn
Chỉnh sửa mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn

Ngoài ra, hãy lưu ý tìm đến cơ sở thẩm mỹ an toàn có bác sĩ nổi tiếng để chỉnh sửa khi mí mắt bị hỏng. Chẳng hạn như chúng ta có thể tham khảo những chuyên gia hàng đầu trong việc tạo hình mí mắt, chỉnh sửa cắt mí hỏng như: Bác sĩ Nguyễn Kim Khoa (Seoul Center), bác sĩ Phạm Thành Hào (Seoul Center), bác sĩ Phùng Mạnh Cường (Gang Whoo)…

Một lưu ý quan trọng cho bạn đó là để khắc phục cũng như ngăn ngừa tình trạng cắt mắt bị hư, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được nhiều người đánh giá cao như Viện thẩm mỹ Seoul Center.

Chăm sóc sau khi xử lý mí mắt tiểu phẫu hỏng như thế nào?

Muốn khắc phục tình trạng mí mắt bị hỏng đem lại kết quả đúng như mong đợi, bạn cũng cần lưu ý đến một số cách chăm sóc chuẩn y khoa sau:

  • Phải chú ý chăm sóc bản thân tạo nhà thật tốt, chườm đá trong những ngày đầu mới cắt mí để giảm tình trạng vết thương sưng bầm, đau nhức.
  • Xây dựng chế độ ăn uống thích hợp, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và không dùng rượu bia, hút thuốc lá,…
  • Mỗi ngày phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể hồi phục nhanh chóng.
Bạn có thể chườm đá mí mắt khi vết thương bị sưng, đau quá nhiều
Bạn có thể chườm đá mí mắt khi vết thương bị sưng, đau quá nhiều

Có thể khắc phục cắt mí hỏng ở đâu?

Seoul Center là địa chỉ cắt mí đẹp và khắc phục tình trạng mí mắt can thiệp thẩm mỹ hỏng uy tín, được nhiều chị em đánh giá cao. Cơ sở với 50 chi nhánh trên khắp cả nước luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng về dịch vụ với chi phí hợp lý.

Những ca khắc phục cắt mí hỏng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề vững vàng. Phòng phẫu thuật được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, dụng cụ vô trùng nghiêm ngặt đảm bảo mí mắt sau khi thực hiện tiểu phẫu đạt kết quả đúng như mong muốn của bạn. Các bác sĩ luôn chú trọng thăm khám và xác định nguyên nhân cắt mí hỏng để đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Seoul Center là địa chỉ cắt mí và khắc phục mí hỏng chuyên nghiệp
Seoul Center là địa chỉ cắt mí và khắc phục mí hỏng chuyên nghiệp

Hình ảnh sửa mí hỏng thành công tại Seoul Center

Tham khảo một số hình ảnh khách hàng đã sửa mí hỏng thành công tại Seoul Center để hiểu rõ hơn chất lượng dịch vụ của thẩm mỹ viện:

Tình trạng mí mắt bị mờ được khắc phục hoàn toàn
Tình trạng mí mắt bị mờ được khắc phục hoàn toàn
Cải thiện tình trạng mắt trợn sau khi cắt mí
Cải thiện tình trạng mắt trợn sau khi cắt mí
Đôi mắt cân đối, hài hòa hơn sau khi sửa mí hỏng
Đôi mắt cân đối, hài hòa hơn sau khi sửa mí hỏng

Nhìn chung, những trường hợp cắt mí hỏng từ nhẹ tới nặng đều có thể khắc phục được. Nhưng các bạn cần thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề vững vàng mới đảm bảo an toàn, chỉnh sửa thành công. Thẩm mỹ viện Seoul Center chính là gợi ý chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận