Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp ấn tượng cuốn hút?


Phương pháp cắt mí ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội. Nhưng cắt mí size bao nhiêu thì đẹp và chúng cần dựa trên những tiêu chí nào? Tất cả sẽ được chuyên gia giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? Những tiêu chí để có được dáng mắt hoàn hảo
Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? Những tiêu chí để có được dáng mắt hoàn hảo

Các size cắt mí phổ biến hiện nay

Để trả lời được câu hỏi cắt mí size bao nhiêu thì đẹp khách hàng cần tìm hiểu sâu hơn về những size mắt phổ biến trong thẩm mỹ. Theo đó, hiện đang có những size mí lần lượt là 5, 6, 7, 8 ,9 với những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Cắt mí size số 5: Độ cao khi nhắm mắt rơi vào khoảng 4.5mm – 5mm, thường được lựa chọn để khắc phục những ca phẫu thuật mắt bị hỏng. Khi đường cắt mí quá cao hoặc sâu khiến mắt bị trợn, và nhắm mắt khó khăn thì size mí nhỏ hơn sẽ giúp đưa mắt về trạng thái ổn định ban đầu.
 • Cắt mí size số 6 và 7: Tương đương với độ cao khi nhắm mắt rơi vào khoảng 6mm – 7mm. Dáng mắt Hàn Quốc tiêu chuẩn, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng.
 • Cắt mí size số 8 và 9: Chỉ phù hợp cho những người có hốc mắt sâu và diện tích da ở phần mí trên rộng. Khi đó lựa chọn độ cao nếp gấp khi nhắm mắt rơi vào khoảng 8mm – 9mm là phù hợp. Chúng sẽ giúp khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn.
Tùy vào tỷ lệ khuôn mặt mà lựa chọn size mắt 5, 6, 7 hoặc 8, 9
Tùy vào tỷ lệ khuôn mặt mà lựa chọn size mắt 5, 6, 7 hoặc 8, 9

Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp?

Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? Điều này còn phụ thuộc vào dáng mắt, tỷ lệ và đường nét trên khuôn mặt. Theo đó phụ nữ Á Đông thường ưu tiên các size mắt trung bình cỡ 6 hoặc 7, trường hợp cắt mí quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm mất đi tính hài hòa và tự nhiên.

Size mắt 6 hoặc 7

Dáng mắt tiêu chuẩn với người châu Á. Chiều cao của nếp gấp mí sẽ phụ thuộc vào độ rộng của sụn mi và độ nhắm mắt trong khoảng 6mm – 7mm là phù hợp.

Size mắt 6 hoặc 7 phù hợp với dáng mắt của người châu Á
Size mắt 6 hoặc 7 phù hợp với dáng mắt của người châu Á

Size mắt 8 hoặc 9

Size mắt này có độ rộng khi nhắm mắt rơi vào khoảng 8mm – 9mm. Phù hợp với dáng mắt phương Tây, nhưng người có hốc mắt sâu, chung chân mày to và rộng. Người châu Á không thích hợp với size mắt này do mắt khá bè và hốc mắt nông.

Size mắt 8 hoặc 9 dành cho những khách hàng có hốc mắt sâu, cung chân mày rộng
Size mắt 8 hoặc 9 dành cho những khách hàng có hốc mắt sâu, cung chân mày rộng

Cắt mí size nhỏ có đẹp không?

Bên cạnh thắc mắc cắt mí size bao nhiêu thì đẹp, nhiều khách hàng cũng quan tâm đến vấn đề cắt mí size nhỏ có đẹp không. Mặc dù size 6 và 7 được xem là tiêu chuẩn với phụ nữ Á Đông nhưng một số trường hợp chỉ cần size nhỏ (size số 5) là hoàn hảo. Thích hợp với những khách hàng từng phẫu thuật nhưng nếp gấp mí quá lớn, cảm giác hơi trợn và gây ảnh hưởng đến thị lực.

Việc hạ size mí sẽ giúp khuôn mặt cân đối và hài hòa hơn. Tuy nhiên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, quá trình phẫu thuật được tiến hành trên vị trí nếp gấp cũ và cần đo chính xác độ co tự nhiên khi nhắm và mỡ mắt.

Cắt mí size nhỏ giúp khắc phục tình trạng nếp gấp mí to, mắt bị trợn do phẫu thuật hỏng

Cắt mí size to có sửa được không? Sửa bằng cách nào?

Cắt mí size to có thể sửa được, tuy nhiên, chúng ta sẽ cần 1-3 tháng để mí mắt phục hồi và ổn định trở lại mới có thể tái phẫu thuật. Quá trình sửa mí mắt khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và kinh nghiệm chuyên môn tốt. Vì vậy, cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Để chữa mí mắt size to, bác sĩ sẽ tháo bỏ nếp mí mắt và phần sẹo cũ. Sau đó, tính toán độ co của nếp mí mới dựa trên vùng da, cơ xung quanh. Từ đó, điều chỉnh sao cho cân đối để nếp mí mềm mại, tự nhiên nhất.

3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phục hồi mí mắt

Để nếp mí mau lành, vào nếp tự nhiên thì cần phụ thuộc chính vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Hai yếu tố phụ còn lại đó là cơ địa mỗi người và chế độ chăm sóc.

Cơ địa khách hàng

Với những người có sức khoẻ tốt, cơ địa lành thì thời gian hồi phục nhanh chóng. Ngược lại, với những ai cơ địa dữ sẽ dễ để lại sẹo, nếp mí lâu lành hơn. Vì vậy, trước khi thực hiện cắt mí, bạn cần chia sẻ cụ thể với bác sĩ để có phương án xử lý phù hợp nhất.

Nếp mí có đẹp và mau lành hay không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người
Nếp mí có đẹp và mau lành hay không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Tay nghề bác sĩ

Những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn và tay nghề cao có thể tạo nếp mí đẹp và cân đối nhất. Họ biết cách linh hoạt thay đổi kích thước, độ sâu của nếp mí sao cho phù hợp với mắt của khách hàng. Vì vậy, đừng ngần ngại nói với bác sĩ về phương pháp cắt mí mà bạn đã thực hiện trước đó, mong muốn của bạn ra sao… Điều này sẽ giúp bạn đạt được đôi mắt to tròn tự nhiên.

Chế độ chăm sóc

Nếp mí có mau lành và vào nếp đẹp hay không còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc của bạn. Theo đó, bác sĩ sẽ nêu ra một số thực phẩm cần kiêng như thịt gà, đồ nếp, hải sản, thịt bò…để nếp mí phục hồi và không để lại sẹo. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh mắt cẩn thận để tránh sưng tấy, nhiễm trùng.

Cần vệ sinh và chăm sóc mắt sau cắt mí cẩn thận, tránh bị nhiễm trùng
Cần vệ sinh và chăm sóc mắt sau cắt mí cẩn thận, tránh bị nhiễm trùng

Tiêu chuẩn cắt mí Hàn Quốc đẹp hoàn hảo

Những đôi mắt 2 mí to tròn luôn là một trong những tiêu chuẩn của vẻ đẹp Á Đông. Nhưng để sở hữu được nếp gấp mí ưng ý, dáng mắt cân đối hài hòa với tỷ lệ khuôn mặt thì cần phải chọn được size cắt phù hợp đáp ứng những tiêu chí dưới đây:

 • Nếp gấp mí có kích thước vừa phải, không quá sâu, mắt không trợn: Ưu điểm của phương pháp cắt mí Hàn Quốc là ưu tiên những nếp gấp mí rất mềm mại, thanh thoát, mắt sau khi cắt có độ rộng vừa phải như mắt thật.
 • Không để các đường nếp gấp mí chồng chéo lên nhau: Cắt mí Hàn Quốc sẽ tiến hành trên bầu mắt trên, với đường rạch siêu mảnh sẽ tạo ra một đường mí duy nhất. Nếp mí sau khi phục hồi phải trùng khớp với cơ nâng mi, để không sinh ra hiện tượng chồng chéo nếp mí và để lại sẹo lồi mất thẩm mỹ.
 • Không gây tổn thương cho mắt: Bác sĩ phải đảm bảo không để xảy ra tình trạng hốc mắt quá sâu khiến khuôn mặt hốc hác và già nua. Tránh tình trạng xâm lấn sau làm tổn thương cơ nâng mũi khiến mắt bị viêm nhiễm, phồng rộp và ảnh hưởng đến thị giác.
Cắt mí Hàn Quốc giúp tạo nếp mí tròn, rõ ràng, tăng thêm sức hút cho đôi mắt
Cắt mí Hàn Quốc giúp tạo nếp mí tròn, rõ ràng, tăng thêm sức hút cho đôi mắt

Lưu ý sau khi cắt mí để có một chiếc mí đẹp

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề cắt mí size bao nhiêu thì đẹp, khách hàng cũng nên đặc biệt lưu ý đến chế độ chăm sóc sau cắt mí. Bao gồm khâu vệ sinh, giảm đau, giảm sưng, sinh hoạt và vận động để mắt được phục hồi tốt nhất:

 • Vệ sinh theo chỉ định của bác sĩ, trong 3 ngày đầu tiên tuyệt đối không sử dụng các hoạt chất tẩy rửa như sửa rữa mặt, nước tẩy trang,…chỉ dùng nước muối sinh lý và dung dịch sát khuẩn.
 • Tránh vận động mạnh, tập thể dục thể thao chảy nhiều mồ hôi. Rất dễ xảy ra nguy cơ bung chỉ khẩu hoặc làm bụi bẩn, vi khuẩn từ mồ hôi xâm nhập vào vết thương.
 • Cần tránh xa các nhóm thực phẩm dễ gây kích ứng và sẹo như thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, trứng, sữa,…
 • Nên sử dụng thuốc bôi và uống theo chỉ định của bác sĩ. Tránh lạm dụng thuốc giảm đau và tuyệt đối không tự ý bôi những loại kem trị sẹo lên vết thương khi chưa được sự cho phép.
 • Tái khám định kì theo chỉ định của chuyên gia. Trong trường hợp có xuất hiện những biến chứng khác thường cần ngay lập tức đến phòng khám để được tư vấn và điều trị.
Nên lưu ý trong chế độ ăn uống và sinh hoạt để đảm bảo vết thương phục hồi
Nên lưu ý trong chế độ ăn uống và sinh hoạt để đảm bảo vết thương phục hồi

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh chủ đề cắt mí size bao nhiều thì đẹp và những tiêu chí, lưu ý trong quá trình cắt mí và chăm sóc sau phẫu thuật. Hi vọng bạn sẽ có được cho mình những kiến thức bổ ích và tìm kiếm được giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận