banner tháng 6

Cách xử lý khi cắt mí mắt quá dài


Cắt mí mắt quá dài có thể mang lại đôi mắt 2 mí nhưng kém độ tự nhiên, xinh đẹp và trẻ trung. Đây được xem là một ca thẩm mỹ thất bại. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, đặc điểm và cách xử lý khi gặp trường hợp này được catmimathanquoc.com để chuẩn bị chu đáo cho hành trình chỉnh sửa ánh nhìn sắp tới.

Cắt mí mắt quá dài khiến ánh nhìn mất tự nhiên
Cắt mí mắt quá dài khiến ánh nhìn mất tự nhiên

Đặc điểm nhận biết tình trạng cắt mí mắt quá dài

Cắt mí mắt quá dài có thể nhận biết qua đặc điểm mí mắt trên bị dài hơn mắt, tạo thành các vết chân chim và các nếp nhăn ở phần đuôi mắt. Mí mắt cắt quá dài khi nhìn vào sẽ thấy rõ sự mất cân đối và kém tự nhiên của ánh mắt.

Cắt mí mắt quá dài là một rủi ro thẩm mỹ khiến cho đôi mắt trông già dặn, đứng tuổi hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho đôi mắt thêm nhăn nhúm, sần sùi, kém thẩm mỹ khi cười.

Nguyên nhân

Cắt mí mắt quá dài không phải là một trường hợp hiếm gặp. Đa phần, cắt mí mắt bị dài là do tay nghề của bác sĩ kém, thiết bị thẩm mỹ lạc hậu, chăm sóc hậu phẫu tại nhà sai cách.

Tay nghề bác sĩ kém cỏi

Kỹ thuật cắt mí yêu cầu phải chính xác, chi tiết và đúng tỷ lệ đo vẽ trước đó để mí mắt sau khi cắt được đẹp theo tiêu chuẩn thẩm mỹ. Vì vậy, hầu hết các trường hợp này đều do bác sĩ thực hiện có tay nghề kém, xâm lấn quá mức dẫn đến cắt mí mắt bị dài, kém tự nhiên.

Trang thiết bị kỹ thuật cắt mí lạc hậu

Ở các địa chỉ làm đẹp kém uy tín, giá rẻ thường áp dụng các thiết bị cắt mí lạc hậu, không đảm bảo chất lượng, vệ sinh vô trùng,…Chính vì vậy sẽ dẫn đến các tình trạng mí mắt sau khi cắt bị nhiễm trùng, vết thương ăn sâu gây nên mí mắt bị dài hơn.

Tay nghề bác sĩ kém là nguyên nhân khiến cắt mí bị quá dài
Tay nghề bác sĩ kém là nguyên nhân khiến cắt mí bị quá dài

Cách chăm sóc hậu phẫu không đúng

Phần lớn cắt mí mắt quá dài là do cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà không đảm bảo. Các tác động quá mạnh đến mí mắt hoặc chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh vết thương không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng mí mắt bị dài thậm chí là nhiễm trùng, hoại tử.

Cách xử lý cắt mí mắt quá dài

Nếu không may cắt mí mắt quá dài, bạn có thể bình tĩnh xử lý theo cách dưới đây để hạn chế tối đa rủi ro làm đẹp:

Tái khám bác sĩ

Khi mí mắt cắt có dấu hiệu dài và không đúng tỉ lệ ước tính ban đầu, bạn nên duy trì việc chăm sóc hậu phẫu đúng cách tại nhà. Đồng thời tăng cường vệ sinh mí mắt để tránh nhiễm trùng, giúp vết thương mau lành. Sau đó hãy liên hệ bác sĩ uy tín để tái khám, kiểm tra tình trạng mí cắt để được tư vấn về thời điểm và biện pháp can thiệp xử lý kịp thời.

Tái phẫu thuật cắt mí để chỉnh sửa

Sau khi mí mắt đã phục hồi hoàn toàn, bạn nên tìm đến một cơ sở làm đẹp chất lượng, uy tín, có bác sĩ tay nghề cao để xử lý mí mắt bị dài. Bạn có thể tái phẫu thuật để chỉnh sửa mí mắt về tỷ lệ và hình dáng đẹp nhất.

Tái khám bác sĩ để quyết định chỉnh sửa mí mắt bị dài
Tái khám bác sĩ để quyết định chỉnh sửa mí mắt bị dài

Kinh nghiệm bỏ túi phòng tránh cắt mí mắt quá dài

Để phòng tránh cắt mí mắt quá dài, bạn nên lưu lại những kinh nghiệm bổ ích dưới đây trước khi thực hiện cắt mí:

Lựa chọn địa chỉ cắt mí chất lượng, uy tín

Lựa chọn địa chỉ cắt mí chất lượng và uy tín sẽ đem lại tỉ lệ thành công cao và rủi ro thấp hơn. Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ cắt mí tốt để trải nghiệm.

Một cơ sở làm đẹp đáng tin cậy sẽ đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Trang thiết bị, cơ sở vật chất, máy móc y tế hiện đại.
  • Quy trình cắt mí đúng chuẩn y khoa.
  • Có đầy đủ giấy phép và các chứng nhận của Bộ Y Tế.
  • Bác sĩ có chứng nhận hành nghề, bằng cấp trong lĩnh vực thẩm mỹ.
  • Dụng cụ phẫu thuật, không gian thực hiện sạch sẽ, vô trùng kỹ lưỡng.
  • Có chế độ bảo hành và chăm sóc hậu phẫu rõ ràng.

Dựa vào các tiêu chí trên sẽ giúp bạn đánh giá và tìm kiếm được một địa chỉ cắt mí uy tín để trải nghiệm an toàn

Bác sĩ thực hiện có kỹ thuật, trình độ chuyên môn cao

Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư để trải nghiệm cắt mí bởi một chuyên gia thẩm mỹ có tiếng tăm hoặc bác sĩ nổi tiếng, có chuyên môn cao trong lĩnh vực cắt mí. Điều này sẽ tốn thêm một khoản phí nhưng giúp đảm bảo kết quả làm đẹp được an toàn, xinh đẹp đúng như mong đợi.

Bạn nên tìm hiểu về các bằng cấp, chứng nhận của bác sĩ, tiếng tăm trong ngành, đánh giá của khách hàng về trình độ chuyên môn để đưa ra quyết định sáng suốt, an toàn.

Thực hiện cắt mí bởi bác sĩ giỏi để phòng tránh cắt mí mắt bị dài
Thực hiện cắt mí bởi bác sĩ giỏi để phòng tránh cắt mí mắt bị dài

Tìm hiểu kỹ thông tin của địa chỉ làm đẹp trên hội nhóm, mạng xã hội

Thời đại công nghệ phát triển có rất nhiều nguồn thông tin để bạn tham khảo. Vì vậy bạn có thể tìm thấy bất kỳ thông tin về các địa chỉ làm đẹp trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để đảm bảo tính xác thực, đáng tin cậy, bỏ qua những thông tin quảng cáo trắng trợn thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trong các hội nhóm làm đẹp, thẩm mỹ cắt mí trên mạng xã hội.

Trên đó, bạn sẽ tìm được những thông tin chính xác về giá và chất lượng dịch vụ tại cơ sở làm đẹp đó. Những thông tin từ các khách hàng đã trải nghiệm sẽ mang lại những kinh nghiệm hữu ích cho bạn.

Cắt mí mắt quá dài là một trường hợp cắt mí không thành công, gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Vì vậy, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến địa chỉ làm đẹp trước khi thực hiện để phòng tránh.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận