Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Cắt mí kiêng Thịt Bò bao lâu


Thịt bò là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Tuy nhiên, cắt mí mắt bạn phải kiêng khem nhiều thứ, trong đó có thịt bò. Điều này kéo dài sẽ có tác động không nhỏ đến sức khỏe. Vậy sau khi cắt mí kiêng thịt bò bao lâu là câu hỏi của rất nhiều chị em, hãy cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao cắt mí mắt kiêng thịt bò?

Trước khi tìm câu trả lời cho cắt mí kiêng thịt bò bao lâu, bạn nên hiểu nguyên nhân và tầm quan trọng của việc không nên ăn thịt bò sau khi vừa cắt mí giúp nâng cao ý thức bảo vệ bản thân hơn.

Thịt bò được xem là một trong những thực phẩm giàu protein cùng các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, đối với những người vừa trải qua cuộc phẫu thuật hoặc đang có vết thương hở như cắt mí mắt, thịt bò lại mang đến nhiều nguy cơ hơn là lợi ích.

cắt mí kiêng thịt bò bao lâu
Thịt bò sẽ làm vết thương tại vị trí can thiệp trở nên nặng nề hơn

Việc sử dụng thịt bò nhiều sau khi cắt mí mắt sẽ khiến vết thương hở trên da khó lành, tăng thêm hiện tượng sưng phù nề, bầm tím, thậm chí còn hình thành nên sẹo lồi, thâm xấu xí. Vì trong thịt bò còn có những dưỡng chất kích thích quá trình tăng sinh collagen nhanh chóng, làm phần da nơi vết thương nhô cao hơn bề mặt da bình thường.

Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?

Sau khi cắt mí mắt, bạn sẽ thực hiện chế độ chăm sóc cơ thể và vết thương vô cùng nghiêm ngặt. Bởi vết thương vẫn còn mới, sẽ dễ bị tác động và có thể làm mất đi hiệu quả thẩm mỹ nếu không biết cách giữ gìn, chăm sóc. Vì thế, bạn không nên sử dụng thịt bò trong giai đoạn này.

Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của bạn, thông thường những chị em sau khi cắt mí sẽ phải loại bỏ thịt bò ra khỏi thực đơn hàng ngày tối thiểu là 15 ngày để đảm bảo tính thẩm mỹ cho đôi mắt. Tuy nhiên, như đã nói, thực tế còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Những người có cơ địa lành, sẽ nhanh chóng hồi phục trong khoảng 15 ngày, người có cơ địa nhạy cảm sẽ mất nhiều thời gian hơn (khoảng 1 – 2 tháng).

Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người
Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Những loại thực phẩm nên lưu ý sau khi cắt mí mắt

Sau khi biết được giải đáp cho thắc mắc cắt mí kiêng thịt bò bao lâu, bạn cũng nên quan tâm đến những nhóm thực phẩm khác cũng gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của đôi mắt, buộc bạn phải thực hiện chế độ kiêng cữ nghiêm ngặt. Có thể kể đến như:

Rau muống

Rau muống được xếp vị trí đầu danh sách những món cần cẩn thận trong quá trình kiêng khem sau khi phẫu thuật. Tương tự như thịt bò, việc tiêu thụ rau muống khi đang có vết thương hở sẽ làm kích thích cơ thể tăng sinh collagen vượt tầm kiểm soát, làm tăng nguy cơ bị sẹo lồi.

Đồ nếp

Bên cạnh việc tìm hiểu cắt mí kiêng thịt bò bao lâu, bạn cũng nên nói “tạm biệt” những thức ăn làm từ nếp như xôi, chè, bánh kẹo… một thời gian đến khi mắt được hồi phục hoàn toàn. Tuy là những món ăn có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên chúng có tính nóng, dễ gây kích ứng làm vết thương sưng mưng mủ, để lại sẹo.

Những món ăn làm từ nếp sẽ kéo dài quá trình hồi phục vết thương trên mắt
Những món ăn làm từ nếp sẽ kéo dài quá trình hồi phục vết thương trên mắt

Hải sản

Trong một số loại hải sản như tôm, cua, mực có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời cũng có một số loại protein lạ, dễ gây dị ứng cho da. Việc ăn hải sản sau khi cắt mí mắt sẽ khiến kéo dài thời gian hồi phục, vết thương không đóng miệng được, dễ bị vi khuẩn xâm nhập, gây hiện tượng chảy mủ, sưng phù nề.

Thịt gà, thịt vịt

Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu cũng sẽ được áp dụng trong việc kiêng cữ thịt gà, thịt vịt bấy lâu. Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên đối với vết thương hở, những món từ thịt gà, thịt vịt sẽ dễ gây ra những tác động từ bên trong, làm đau nhức âm ỉ kéo dài, thậm chí đau dữ dội làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn nên tránh xa những món ăn chế biến từ thịt gà, thịt vịt sau khi vừa cắt mí
Bạn nên tránh xa những món ăn chế biến từ thịt gà, thịt vịt sau khi vừa cắt mí

Chất kích thích

Những chất kích thích thường thấy như rượu, bia, thuốc lá… luôn được khuyến cáo không nên dùng. Chúng không những gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, mà còn khiến vết thương lâu lành, dễ bị lở loét, gây mất thẩm mỹ và tác động xấu đến đôi mắt của bạn. Do đó, hãy kiêng cữ chúng hết mức có thể.

Bạn thấy đấy, không nên xem nhẹ việc kiêng cữ trong quá trình chờ đợi vết thương hồi phục. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc cắt mí kiêng thịt bò bao lâu cùng những món ăn dễ gây sẹo khác, giúp bạn có thêm được nhiều thông tin thú vị, bổ ích. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận