banner thang 10
banner thang 10

Mắt cắt mí bị trợn thì nên làm thế nào để khắc phục hiệu quả?


Không phải ai cũng may mắn cắt mí mắt thành công mỹ mãn từ lần đầu tiên. Những thảm họa cắt mí vẫn tồn tại do sai lầm khi lựa chọn đặt lòng tin ở những nơi kém uy tín. Trong số đó cắt mí bị trợn là trường hợp khá phổ biến. Để hiểu hơn về tình trạng cắt mí hỏng này hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Những tình trạng cắt mí bị hỏng thường gặp nhất

Cắt mí mắt là tiểu phẫu tác động nhẹ đến vùng da mí mắt để cải thiện một số khuyết điểm trên đôi mắt để khuôn mặt hài hòa hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có ca cắt mí mắt thành công mỹ mãn và bằng chứng là vẫn có nhiều trường hợp cắt mí bị hỏng đầy đáng tiếc.

Dưới đây là một số tình trạng cắt mí mắt bị hỏng phổ biến:

 • Mắt có nếp mí nhỏ: Sau khi cắt mí khoảng 3 đến 5 ngày da mắt vẫn bị chùng theo nếp mí cũ ở những người có nhiều mí lót. Bạn cần liên lạc ngay với bác sĩ để khám và đưa ra giải pháp phù hợp.
 • Cắt mí bị trợn: do bác sĩ cắt bỏ quá nhiều da và mỡ ở mí mắt.
 • Nhiễm trùng hậu cắt mí: do phòng phẫu thuật không đảm bảo vô trùng.
 • Cắt mí để lại sẹo xấu: do kỹ thuật rạch da trong quá trình phẫu thuật không đẹp, khâu chỉ không khéo hoặc có thể do đặc điểm cơ địa dễ để lại sẹo hay chế độ ăn uống hậu phẫu không kiêng cữ như chỉ định bác sĩ.
 • Cắt mí mắt bị lệch: do bác sĩ tay nghề kém, thiếu chuyên môn, am hiểu sâu về việc xác định đường mí mắt.
Cắt mí mắt bị trợn khiến khuôn mặt trông dữ hơn, thiếu tự nhiên
Cắt mí mắt bị trợn khiến khuôn mặt trông dữ hơn, thiếu tự nhiên

Tại sao cắt mí bị trợn?

Cắt mí mắt bị trợn vốn là tình trạng chẳng còn xa lạ gì trong thẩm mỹ khi bạn chẳng may lựa chọn phải thẩm mỹ viện thiếu uy tín. Bác sĩ tay nghề kém xác định đường mí không đúng, cắt sai vị trí cùng với đó là cắt da quá nhiều khiến nếp mí bị lật, mắt không nhắm kín 2 mí lại được.

Đôi khi cắt mí mắt bị trợn còn do địa chỉ mà bạn thực hiện sử dụng phương pháp cắt mí cũ, thô sơ và không thể xử lý những trường hợp phức tạp.

Ngoài ra, trường hợp bác sĩ chỉ định đối tượng cắt mí không đúng, nhất là những đối tượng vốn có mắt hơi bị lồi hay hốc mắt vốn đã sâu mà vẫn chỉ định cắt mí.

Mí mắt bị trợn là điều thường thấy trong phẫu thuật cắt mí mắt
Mí mắt bị trợn là điều thường thấy trong phẫu thuật cắt mí mắt

Cắt mí bao lâu hết trợn?

Cắt mí bị trợn là hiện tượng khá phổ biến trong thẩm mỹ nhưng bao lâu thì tình trạng này mới hết rất được quan tâm. Trong phẫu thuật cắt mí mắt, mắt bị trợn có thể chỉ là tình trạng tạm thời khi mà  mí mắt của bạn bị tác động ngoại lực và chịu tổn thương do quá trình các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt.

Việc cắt mí bị trợn ngay sau khi trải qua quá trình phẫu thuật là điều bình thường, do lúc đó, vết thương trên mí mắt còn mới nên có sự sưng nề, bầm tím, đau nhức. Tình trạng này sẽ giảm dần và đôi mắt cũng sẽ hết bị trợn lên sau khoảng tầm 1 đến 2 tháng, khi mí mắt đã ổn định và lành lại nếu bạn tuân thủ đúng những chỉ dẫn của chuyên gia khi chăm sóc mí mắt hậu phẫu tại nhà (từ việc vệ sinh vết thương cho đến những kiêng khem trong ăn uống, những thay đổi trong sinh hoạt) và tái khám định kỳ.

Những trường hợp cắt mí bị trợn nặng kéo dài trong nhiều tháng  thì không thể nào tự hết được. Trường hợp này chủ yếu là do lỗi kỹ thuật trong quá trình thực hiện, tay nghề bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật còn non kém khiến cho lật mí nặng, nếp mí mắt quá cao, sâu, hốc mắt sâu, lông mày nhếch lên… Khi mí mắt bị hỏng do thẩm mỹ quá tay thì buộc phải bạn phải chỉnh sửa mới có thể cải thiện được tình trạng này.

Cắt mí bị trợn nặng sẽ không thể tự khỏi được nên các bạn phải đi chỉnh sửa
Cắt mí bị trợn nặng sẽ không thể tự khỏi được nên các bạn phải đi chỉnh sửa

Để chấm dứt tình trạng cắt mí mắt bị trợn nặng như thế này thì các bạn cần đến trung tâm thẩm mỹ có uy tín với các bác sĩ giỏi để khám trực tiếp và chỉ định thời gian có thể thực hiện ca phẫu thuật chỉnh sửa mí mắt. Khi nào bác sĩ khắc phục xong trường hợp cắt mí mắt bị hỏng này thì đôi mắt của các bạn mới có được nếp mí tự nhiên và mang lại diện mạo đôi mắt hài hòa, thanh tú hơn với các đường nét khác trên gương mặt. Thế nên sẽ không thể nói chính xác được cắt mí bị trợn bao lâu mới hết trong trường hợp mắt bị trợn nặng khi tình trạng mí mắt và thời gian thực hiện chỉnh sửa mí mắt của mỗi người là không giống nhau.

Khi đã biết được cắt mí mắt bị trợn bao lâu mới hết thì tiếp theo các bạn biết được làm thế nào để khắc phục hiệu quả tình trạng này. Cụ thể vấn đề này như thế nào sẽ được giải đáp khá chi tiết trong phần nội dung tiếp theo của bài viết này ngay sau đây nhé!

Cách để khắc phục tình trạng cắt mí bị trợn

Khi gặp trường hợp cắt mí mắt bị trợn bạn cần đi khám bác sĩ để họ kiểm tra tình trạng mí mắt như thế nào để có phương án khắc phục tốt nhất. Thông thường hầu hết đều có thể chỉnh sửa được nhưng việc chỉnh sửa mí mắt bị trợn không đơn giản chút nào.

Nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp mà chỉ có những bác sĩ giỏi từng có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa mí mắt hỏng mới có thể thực hiện khéo léo để lấy lại đôi mắt hài hòa nhất với tổng thể khuôn mặt, mang lại thẩm mỹ cao.

Thông thường, bạn phải để mí mắt lành hoàn toàn sau ca phẫu thuật đầu sau khoảng 6 tháng có thể lâu hơn tùy cơ địa thì mới có thể tái phẫu chỉnh sửa mí mắt.

Cần tìm đến bác sĩ để được khám và đưa ra giải pháp khi cắt mí bị trợn
Cần tìm đến bác sĩ để được khám và đưa ra giải pháp khi cắt mí bị trợn

Điều bạn cần làm cho lần chỉnh sửa này là chọn địa chỉ thẩm mỹ viện thật sự uy tín, với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ, chỉnh hình chuyên môn cao. Có như vậy mới có thể khắc phục được tình trạng cắt mí hỏng bị to, thiếu tự nhiên khá phổ biến này.

Chi phí chữa trị tình trạng cắt mí bị trợn

Việc chỉnh sửa cắt mí mắt bị trợn đòi hỏi kỹ thuật cao, bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại nên mức chi phí nếu có cao cũng là điều bình thường. Chỉ cần bạn chọn đúng nơi uy tín thì kết quả bạn nhận được cũng sẽ tương xứng với chi phí bạn đã bỏ ra.

Tùy thuộc vào từng cơ sở thẩm mỹ mà chi phí chỉnh sửa cũng sẽ chênh lệch nhau ít nhiều. Cho dù thế nào thì điều sau cùng mà chúng ta mong muốn là cải thiện được tính thẩm mỹ cho vùng mắt lẫn cả khuôn mặt khi nó chẳng may không được kết quả như ý trong lần tiểu phẫu trước đó.

Tuyệt đối tránh những địa chỉ thẩm mỹ viện tự phát, chỉnh sửa mí “chui” không tên tuổi, hoạt động thiếu minh bạch để tránh tình trạng mí mắt tệ hơn, nghiêm trọng hơn là bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến mắt…

Chi phí chỉnh sửa mí mắt bị trợn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí chỉnh sửa mí mắt bị trợn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đơn vị nào có khả năng khắc phục hiệu quả tình trạng cắt mí bị trợn?

Nếu lần đầu cắt mí khiến bạn hối hận khi đã chọn phải cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín khiến cắt mí bị hỏng, mệt mỏi về tinh thần, tổn thất về tiền bạc thì khi tìm nơi để chỉnh sửa càng phải chọn kỹ càng hơn. Một số tiêu chí chọn nơi phẫu thuật cắt mí uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Thẩm mỹ viện được cấp phép hoạt động, đạt những tiêu chuẩn của Bộ Y tế về cơ sở vật chất, phòng ốc, thiết bị, chất lượng dịch vụ…
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, từng chỉnh sửa nhiều ca cắt mí hỏng thành công.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, thân thiện, chu đáo.
 • Không gian phòng ốc yên tĩnh, được vô trùng kỹ càng, đảm bảo an toàn cho khách hàng.
 • Chi phí chỉnh sửa cắt mí bị trợn hợp lý, mang lại thẩm mỹ cao, khuôn mặt hài hòa, ưng ý nhất.
 • Chính sách, chế độ bảo hành tốt đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng.
 • Địa chỉ thẩm mỹ nhận nhiều phản hồi tích cực của khách hàng về chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, nhân viên…

Hiện tại có không ít bệnh viện, thẩm mỹ viện cung cấp dịch vụ cắt mí mắt, chỉnh sửa cắt mí bị trợn… nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu không may thất bại trong lần cắt mí trước đó.

Trong số những cơ sở thẩm mỹ chất lượng, uy tín thì Seoul Center đều đạt được những tiêu chí nêu trên. Đây hoàn toàn là một gợi ý đáng để chị em tham khảo nếu muốn làm đẹp an toàn, tận hưởng dịch vụ tốt nhất.

Seoul Center nằm trong danh sách những thương hiệu làm đẹp uy tín

Seoul Center với hệ thống hơn 45 chi nhánh phủ sóng khắp cả nước vì vậy chắc rằng bạn sẽ không cảm thấy quá khó khăn để tìm được chi nhánh gần nơi ở của bạn nhất để dễ di chuyển hơn. Hơn nữa, Seoul Center đã có rất nhiều ca phẫu thuật cắt mí và chỉnh sửa cắt mí thành công nên bạn có thể an tâm gửi gắm lòng tin nhé!

Ngoài ra chính sách bảo hành khá tốt tại Seoul Center cũng giúp đảm bảo được quyền lợi cao nhất của khách hàng nên bạn không cần lăn tăn về vấn đề này.

Cho dù bạn sử dụng dịch vụ chăm sóc da hay dịch vụ thẩm mỹ, tạo hình nào đi nữa thì với mức chi phí hợp lý, nhiều ưu đãi cũng sẽ giúp bạn có được trải nghiệm hài lòng mà không phải lo nhiều về giá.

Kết: Nhìn chung cắt mí bị trợn ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ trên gương mặt lẫn sự bất an, mệt mỏi về tinh thần khi bạn đã bỏ ra chi phí lớn nhưng vẫn không có được kết quả như ý.

Tìm đến bác sĩ để có giải pháp khắc phục là cứu cánh sau cùng nếu lâm vào trường hợp này. Hy vọng, bạn đủ tỉnh táo, sáng suốt và chọn được địa chỉ thật sự uy tín để sớm lấy lại sự tự tin với diện mạo của mình nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận