Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Cắt mí bị lệch phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả


Có không ít trường hợp bỏ tiền chỉnh sửa mắt một mí lại mang về kết quả cắt mí bị lệch. Vậy phải cắt mí bị lệch phải làm sao? Hãy cùng catmimathanquoc.com bài viết dưới đây tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục cắt mí bị lệch, biến đôi mắt 2 mí trở nên tự nhiên, cân xứng hơn.

Cắt mí bị lệch khiến ánh nhìn mất tự nhiên
Cắt mí bị lệch khiến ánh nhìn mất tự nhiên

Cắt mí bị lệch là do đâu?

Cắt mí bị lệch có thể là do tay nghề của bác sĩ chưa tốt, chế độ chăm sóc hậu phẫu không phù hợp, thiết bị công nghệ kém hiện đại,…

Tay nghề của bác sĩ chưa tốt

Phần lớn nguyên nhân cắt mí bị lệch là do bác sĩ thực hiện tay nghề kém dẫn đến các thao tác khâu, đo vẽ tỷ lệ không chính xác. Từ đó dẫn đến tình trạng mí mắt sau khi phục hồi có tình trạng mất cân xứng, bị lệch hai bên.

Ngoài ra, nếu bác sĩ can thiệp sâu quá mức, loại bỏ quá nhiều phần da mí mắt trong quá trình phẫu thuật thì cũng sẽ gây nên tình trạng cắt mí bị lệch.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu không phù hợp

Chế độ chăm sóc không phù hợp sẽ khiến mí mắt lâu lành, nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng, gây sẹo rất cao. Do đó, sau khi mí mắt phục hồi sẽ bị lệch giữa hai bên. Ngoài ra, các tác động vật lý đến vết thương trong giai đoạn đầu cũng gây nên tình trạng rách vết thương, đứt chỉ, dẫn đến mí mắt bị lệch.

Thiết bị công nghệ kém hiện đại

Tất cả các thiết bị công nghệ sử dụng cho quá trình cắt mí không đảm bảo chất lượng, lạc hậu và không được vô trùng kỹ lưỡng sẽ gây ảnh hưởng đến vết thương. Điều này là tác nhân chính gây nên các tình trạng cắt mí bị hỏng, bị lệch.

Cắt mí bị lệch do tay nghề của bác sĩ không đảm bảo kỹ thuật
Cắt mí bị lệch do tay nghề của bác sĩ không đảm bảo kỹ thuật

Cắt mí bị lệch có sửa được không?

Một tin vui cho các tín đồ làm đẹp đó là cắt mí bị lệch hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Đối với mí mắt cắt bị lệch, bạn có thể tìm đến các biện pháp tái phẫu thuật để chỉnh sửa mí mắt về đúng tỉ lệ chuẩn, cân xứng, tự nhiên.

Cắt mí bị lệch có thể chỉnh sửa được sau khi mí cắt đã lành, phục hồi hoàn toàn vết thương cũ và không để lại sẹo. Bạn nên tìm đến một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để tái phẫu thuật chữa mí lệch hiệu quả, an toàn và phòng tránh rủi ro thẩm mỹ thất bại một lần nữa.

Cách khắc phục cắt mí bị lệch

Một trong những cách khắc phục cắt mí bị lệch hiệu quả nhất là nhấn mí và tái cắt mí để chỉnh sửa:

Nhấn mí chữa cắt mí bị lệch

Nhấn mí chữa cắt mí bị lệch phù hợp với tình trạng mí lệch nhẹ, không quá nghiêm trọng, dễ xử lý. Bác sĩ sẽ đánh dấu vài điểm trên mí mắt bị lệch trước đó, sau đó điều chỉnh tỷ lệ cho mí mắt hai bên đều cân xứng rồi dùng chỉ chuyên dụng để tạo đường gấp mí mới.

Nhấn mí là phương pháp tạo mí mắt tự nhiên, cân xứng mà không phải bóc tách, xâm lấn. Đây là cách khắc phục hiệu quả và an toàn mà các chuyên gia khuyến cáo cho trường hợp mí lệch.

Nhấn mí chữa mí mắt lệch thành 2 mí to đều, tự nhiên
Nhấn mí chữa mí mắt lệch thành 2 mí to đều, tự nhiên

Tái cắt mí chữa mắt lệch

Trường hợp mí cắt lệch quá nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, chế độ sinh hoạt và hoạt động của mắt nên tái phẫu thuật cắt mí. Theo đó, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng mí lệch cần xử lý rồi xác định vị trí cần tác động. Sau đó tiến hành tạo nếp mí mới cân xứng, hài hòa và tự nhiên hơn.

Tùy vào tình trạng mí lệch mà bác sĩ sẽ quyết định mức độ can thiệp và phương pháp cắt mí mini hoặc cắt mí thông thường. Tuy nhiên, để tái phẫu thuật cắt mí chữa mí lệch an toàn, thành công bạn nên tìm đến một địa chỉ làm đẹp đáng tin cậy, chất lượng và có bác sĩ có tay nghề chuyên nghiệp để thực hiện.

Lưu ý quan trọng để cắt mí an toàn, không lệch

 • Lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín, chất lượng, được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động.
 • Thực hiện cắt mí bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và tiếng tăm trong lĩnh vực thẩm mỹ.
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ để lựa chọn phương pháp cắt mí phù hợp.
 • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc hậu phẫu tại nhà.
 • Xây dựng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh để mí mắt mau lành.
 • Chú ý chế độ ăn uống, kiêng các thực phẩm gây sẹo như rau muống, thịt gà, hải sản,…
 • Không tác động vật lý đến mí mắt.
 • Xử lý vết thương kỹ lưỡng, đúng cách tại nhà.
 • Tái khám bác sĩ ngay khi có triệu chứng bất thường ở vết thương cắt mí.
Lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín để đảm bảo an toàn
Lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín để đảm bảo an toàn

Bên trên bài viết là tất cả những thông tin xoay quanh tình trạng cắt mí bị lệch mà bạn tìm kiếm. Chúc bạn áp dụng thành công cách khắc phục tình trạng để cải thiện khuyết điểm, sở hữu ánh nhìn rạng ngời, trẻ trung.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận