banner thang 12
banner thang 12

Cắt lông mi cho trẻ có nên hay không?


Sau khi em bé chào đời nhiều mẹ đã lựa chọn cách cắt lông mi cho con với mong muốn hàng mi của con sau này sẽ dài, dày và cong vút. Kinh nghiệm dân gian này được truyền tai nhau qua nhiều đời, tuy nhiên cắt lông mi cho trẻ nên hay không? hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!.

Những công dụng của mi mắt mang lại cho em bé

Mi mắt có rất nhiều công dụng đối với trẻ sơ sinh
Mi mắt có rất nhiều công dụng đối với trẻ sơ sinh

Lông mi là một phần rất quan trọng không thể thiếu của đôi mắt mỗi chúng ta. Mắt trẻ thông thường sẽ có khoảng hơn 150 cọng lông mi, tuy rằng lông mi ở trẻ ngắn nhưng lại có chức năng che chắn, bảo vệ cho đôi mắt trước sự ảnh hưởng của những tác nhân từ bên ngoài như: bụi bặm, ánh sáng, những vật thể lạ… tấn công vào mắt.

Ngoài ra, đối với trẻ sơ sinh, hàng lông mi còn có những công dụng tuyệt vời sau đây:

 • Lông mi giúp ngăn ngừa mồ hôi, nước chảy từ trên đầu xuống mi mắt vào bên trong mắt gây nguy hiểm cho giác mạc.
 • Lông mi có thể giúp ngăn ngừa những yếu tố có thể gây tổn hại cho mắt
 • Ngoài ra, lông mi còn đóng vai trò giúp cho đôi mắt hài hòa và có thẩm mỹ hơn.

Từ những công dụng của mi mắt ở trẻ đã nêu trên, liệu rằng cắt lông mi cho trẻ nên hay không?

Có nên cắt lông mi cho trẻ không?

Có lẽ băn khoăn của nhiều cắt lông mi cho trẻ nên hay không. Theo khuyến cáo của những chuyên gia về mắt, việc cắt lông mi để mong mi mắt của trẻ sau này dài hơn, cong hơn là một việc làm hoàn toàn không nên thực hiện.

Không nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh
Không nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh

Lông mi trẻ có dài hay không, cong hay dày phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố và quan trọng nhất là yếu tố di truyền. Chính vì vậy việc cắt lông mi để làm đẹp cho trẻ là một việc làm phản khoa học.

Ngoài ra, việc cắt lông mi lượng lông mi mọc ra chưa chắc đã nhiều hơn, thông thường sẽ không thay đổi nhiều hơn so với lông mi ban đầu, đôi khi còn có thể để lại những di chứng nguy hiểm cho trẻ.

Những tác hại của việc cắt lông mi cho trẻ có thể mang đến cho trẻ đó là:

 Cắt lông mi có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ sơ sinh
Cắt lông mi có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ sơ sinh
 • Lông mi mới mọc ra sẽ gây ngứa mắt khó chịu cho trẻ, trẻ dùng tay dụi mắt có thể gây ra những biến chứng viêm kết giác mạc.
 • Khi cắt lông mi mắt sẽ không được che chắn kỹ càng trong khoảng thời gian lông mi chưa mọc.
 • Chưa kể, trong khi cắt nếu như trẻ không hợp tác mẹ có thể cắt vào mi mắt hoặc có thể chọc vào trong nhãn cầu gây hại cho mắt của trẻ.
 • Trong khi cắt lông mi có thể rơi vào mắt gây viêm nhiễm trong mắt.
 • Sau khi cắt lông mi mọc ra có thể không đều, sợi dài sợi ngắn nên có thể gây ra sự phá hủy nang lông, đảo lộn quá trình phát triển của lông mi.

Chính bởi những tác hại của việc cắt lông mi cho trẻ mà chắc hẳn bạn đã trả lời cho băn khoăn cắt lông mi cho trẻ nên hay không. Nếu đang có ý định cắt lông mi cho trẻ sơ sinh bạn nên từ bỏ cho dù lông mi có ngắn mẹ cung không nên cố chấp cắt bởi có thể gây hại cho trẻ.

Chia sẻ bí quyết cho mẹ giúp bé có hàng mi đẹp

Bạn đã giải đáp được băn khoăn cắt lông mi cho trẻ nên hay không, bạn không nên cắt lông mi vì có hại nhiều hơn có lợi. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thế áp dụng những phương pháp sau đây để có được đôi mi cho bé đẹp hơn:

Chú trọng chăm sóc tốt có thể giúp lông mi trẻ dài hơn
Chú trọng chăm sóc tốt có thể giúp lông mi trẻ dài hơn

Chú trọng chăm sóc đôi mắt cho bé

Mẹ nên bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu chất béo, protein, vitamin và các loại khoáng chất sẽ tốt hơn cho sự phát triển của lông mi, giúp cho hàng mi dài hơn, dày hơn như mong muốn.

Chú trọng khâu vệ sinh, làm sạch mắt cho bé, tránh để bụi bẩn tiếp xúc rơi vào mắt có thể gây khó chịu, khiến cho bé cho tay lên dụi có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây hại cho giác mạc và hàng mi của bé.

Nếu em bé đang còn bú mẹ thì mẹ cũng cần bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết để em được hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng, từ đó giúp cơ thể em bé khỏe mạnh và mi mắt cũng nhanh dài hơn.

Áp dụng thẩm mỹ cho bé

Để có được hàng mi và đôi mắt đẹp, bạn có thể chờ bé cho đến khi bé đủ 18 tuổi để thực hiện can thiệp thẩm mỹ ở những trung tâm thẩm mỹ uy tín như Seoul Center để được làm đẹp bằng các phương pháp như: nối mi, uốn mi…

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về việc cắt lông mi cho trẻ nên hay không, bạn đã giải đáp được những băn khoăn của mình. Khi bé còn nhỏ, hãy chú trọng chăm sóc sức khỏe của bé hơn là thực hiện cắt mí vì có thể gây hại cho mắt của bé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận