Cắt lông mi cho trẻ có nên hay không?


Cắt lông mi cho trẻ sơ sinh là kinh nghiệm được nhiều bà mẹ xưa nay truyền tai nhau với mong muốn bé có hàng lông mi dài, đen và cong vút. Tuy nhiên việc cắt lông mi cho trẻ nên hay không vẫn còn gây nhiều tranh cãi, vậy hãy cùng catmimathanquoc.com tìm hiểu thực hư nhé.

Cắt lông mi cho trẻ nên hay không
Cắt lông mi cho trẻ nên hay không ?

Cắt lông mi cho trẻ nên hay không ?

Theo kinh nghiệm dân gian, em bé trong tháng đầu tiên sau sinh, mẹ dùng bấm móng tay hoặc kéo nhỏ cắt lông mi thì sau này bé sẽ có hàng lông mi đen dài và cong vút. Vì vậy mà nhiều bà mẹ truyền tai nhau kinh nghiệm này với mong muốn con sẽ có hàng lông mi đẹp như thiên thần.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc cắt lông mi cho trẻ là một việc làm phản khoa học, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho bé. Vì lông mi của bé dài hay ngắn, cong hay thẳng, đen dài hay không thì chủ yếu là do duy truyền.

Dưới đây là những lý do bạn không nên cắt mi cho trẻ sơ sinh:

Thứ nhất

Độ dày và dài của lông mi bé do nhiều yếu tố quyết định, trong đó di truyền giữ vai trò chủ đạo. Việc bấm mi chỉ là cắt đi phần ngọn thì sẽ không tác động đến phần chân mi khiến mi dài ra.

Thứ hai

Lông mi không chỉ làm đẹp mà còn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cho đôi mắt bé khỏi bụi bẩn hay mồ hôi chảy vào mắt. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh đôi mắt rất nhạy cảm, việc cắt đi lông mi của bé là mẹ đã vô tình bỏ đi hàng rào che chắn, bảo vệ đôi mắt bé.

Mẹ đừng bấm đi lông mi - hàng rào bảo vệ mắt của bé nhé
Mẹ đừng bấm đi lông mi – hàng rào bảo vệ mắt của bé nhé

Thứ ba

Sau khi bấm mi, những sợi lông mi mọc ra không đều và thường thô cứng chứ không mềm mại như trước, vì thế dễ gây ảnh hưởng đến nang lông, có thể gây ra những bệnh như viêm kết mạc, viêm giác mạc.

Thứ tư

Khi bấm mi cho trẻ sơ sinh, bạn phải dùng các vật sắc nhọn như kéo hoặc bấm móng tay, rất nguy hiểm cho đôi mắt bé. Nếu không cẩn thận, bạn có thể gây tổn thương đến bờ mi, thậm chí là chảy máu. Chưa kể trong lúc cắt, lông mi có thể rơi vào bên trong mắt gây khó chịu, viêm nhiễm mắt.

Thứ năm

Những sợi lông mi mới dài ra sau khi cắt có thể gây kích ứng mắt, khiến bé khó chịu, chảy nước mắt, có thể gây nhiều biến chứng nếu trẻ ngứa mắt và dụi mắt thường xuyên.

Như vậy, việc cắt lông mi cho trẻ không những không có tác dụng làm dài và cong mi, mà ngược lại còn có thể gây hại cho bé. Vì vậy, để bé có hàng mi đẹp thì thay vì cắt mi, mẹ hãy chăm sóc lông mi cho bé một cách khoa học nhé.

Không nên bấm mi cho trẻ sơ sinh vì có thể gây hại cho đôi mắt bé
Không nên cắt mi cho trẻ sơ sinh vì có thể gây hại cho đôi mắt bé

Mách mẹ bí quyết để con có hàng mi đẹp và đôi mắt long lanh

Chăm sóc đúng cách để đôi mắt bé khoẻ đẹp

Mặc dù yếu tố di truyền ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp hàng mi của bé, tuy nhiên, ngay từ giai đoạn sơ sinh, nếu mẹ biết chăm sóc đúng cách thì có thể giúp đôi mi của bé xinh đẹp hơn:

– Không nên bấm mi mà hãy để hàng mi của bé phát triển tự nhiên, để bảo vệ đôi mắt của bé một cách tốt nhất.

– Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung thêm những thực phẩm giàu protein, lipid, vitamin, khoáng chất sẽ tốt hơn cho sự phát triển của lông mi, giúp lông mi cũng như tóc nhanh dài hơn, đen và dày hơn.

– Chú ý vệ sinh mắt sạch sẽ cho bé, tránh để bụi bẩn rơi vào mắt gây khó chịu hoặc để bé dụi tay lên mắt có thể khiến vi khuẩn xâm nhập gây hại cho giác mạc cũng như hàng mi của bé.

Mẹ nên chăm chút cho đôi mắt của bé một cách khoa học thay vì bấm mi
Mẹ nên chăm chút cho đôi mắt của bé một cách khoa học thay vì bấm mi

Can thiệp thẩm mỹ cho đôi mắt con đẹp long lanh

Để có một đôi mắt đẹp, ngoài yếu tố di truyền và cách chăm sóc khoa học từ nhỏ, các mẹ có thể lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ để làm đẹp mắt khi con lớn lên. Khi con đủ 18 tuổi, mẹ có thể đưa con tới các trung tâm thẩm mỹ, spa uy tín để thực hiện làm đẹp mắt, để có đôi mắt thu hút hơn. Nối mi, uốn mi là những phương pháp giúp là dài và cong mi hiệu quả được nhiều bạn gái lựa chọn. Bên cạnh đó, cắt mí mắt Hàn Quốc cũng là phương pháp thẩm mỹ rất được quan tâm hiện nay.

Cắt mí mắt Hàn Quốc tại SeoulCenter.Vn là giải pháp mang đến đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh, khắc phục được nhiều khuyết điểm của mắt. Đây là phương pháp làm đẹp mắt nhanh chóng, an toàn và cho kết quả duy trì lâu dài nên rất được ưa chuộng hiện nay.

Cắt mí mắt cho đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh là phương pháp làm đẹp mắt mẹ có thể áp dụng cho con khi con lớn lên
Cắt mí mắt cho đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh là phương pháp làm đẹp mắt mẹ có thể áp dụng cho con khi con lớn lên

Để con có hàng mi cong dài, đôi mắt đẹp long lanh thì có rất nhiều cách, mẹ có thể chăm chút cho con từ nhỏ với những phương pháp an toàn, khoa học, cũng có thể can thiệp thẩm mỹ mắt khi con lớn lên. Việc bấm mi cho trẻ sơ sinh khi mới chào đời không những không có tác dụng làm đẹp mà còn có thể gây hại cho bé, nên mẹ hãy hết sức lưu ý nhé.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận