Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Các cách nhấn mí mắt tại nhà cho bạn đôi mắt to tròn, cuốn hút


Nhiều chị em rất sợ đau nên những phương pháp thẩm mỹ đụng đến “dao kéo” khiến họ lo ngại nên khi muốn tạo mắt hay mí thay vì phẫu thuật, họ chọn thực hiện cách nhấn mí mắt tại nhà bằng dụng cụ chuyên dụng trong trang điểm.

Ưu điểm và hạn chế của cách nhấn mí mắt tại nhà

Ưu điểm

Những cách nhấn mí mắt tại nhà dù là dùng miếng dán mí, gel kích mí, chỉ kích mí… có ưu điểm chung dễ thấy nhất là rất dễ để tự thực hiện mà không cần phải có người hỗ trợ. Việc thực hiện cũng nhanh chóng không mất nhiều thời gian chờ đợi, cũng không cần nghỉ ngơi, chăm sóc da kỹ như khi phẫu thuật cắt mí.

Những cách nhấn mí này cũng tiện lợi, khi phái đẹp hoàn toàn có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, khi cần trang điểm dự tiệc hay đi chơi, hẹn hò, đi làm…

Một ưu điểm nữa là nàng hoàn toàn có thể dễ dàng làm sạch chúng bằng các sản phẩm tẩy trang thông thường có bán trên thị trường.

Cách nhấn mí mắt ngay tại nhà nhiều tiện lợi trong việc trang điểm
Cách nhấn mí mắt ngay tại nhà nhiều tiện lợi trong việc trang điểm

Hạn chế

Thực tế cách nhấn mí tại nhà chỉ có hiệu quả tạm thời trong khoảng thời nhất định nên không thể giữ mắt 2 mí vĩnh viễn. Khi bạn cần làm đẹp hay tham dự sự kiện gì đó thì phải sử dụng dụng cụ kích mí và tẩy trang là sẽ làm sạch cùng lớp makeup.

Hơn nữa một số người có thể kích ứng với keo, gel kích mí nên cũng không thể sử dụng cách nhấn mí tại nhà này được.

Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu mắt 2 mí lâu dài thì cần tìm đến sự can thiệp thẩm mỹ. Với công nghệ cùng các kỹ thuật thẩm  mỹ hiện đại, các bác sĩ, chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục khuyết điểm mắt 1 mí, mắt nhỏ, mí mắt không đều… bằng cách nhấn mí mắt phù hợp nhất.

4 cách nhấn mí mắt nhanh chóng, hiệu quả tại nhà

Chỉ kích mí

Chỉ kích mí giúp tạo nếp mí sắc nét, đơn giản tại nhà. Với thiết kế dạng sợi chỉ mỏng có phần keo cố định nếp mí mắt. Bạn phải đảm bảo rửa sạch vùng da quanh mắt, bôi sản phẩm kem dưỡng cho mắt rồi sau đó dán chỉ kích mí cố định lên cần tạo nếp mí sao cho cân đều và đẹp. Bạn có thể dùng gậy chữ Y định hình lại mí mắt, rồi dùng phấn mắt khéo léo che lại vùng mí mắt mới.

Miếng dán mí

Miếng dán kích mí có thể dễ dàng giúp nàng hô biến mắt 1 mí thành 2 mí rõ nét cho mắt trở nên to hơn, thu hút hơn. Một điều bạn cần chú ý là khi thực hiện cần xác định vị trí dán mí sao cho cân xứng để mí mắt đẹp, hài hòa, tự nhiên nhất. Bạn cũng có thể đánh thêm phấn mắt lên trên miếng dán mí để nó bám lâu hơn.

Miếng dán mí giúp tạo mắt 2 mí nhanh chóng, dễ dàng và ai cũng thực hiện được tại nhà
Miếng dán mí giúp tạo mắt 2 mí nhanh chóng, dễ dàng và ai cũng thực hiện được tại nhà

Keo kích mí

Keo dán kích mí được thiết kế dạng keo lỏng, an toàn cho vùng da quanh mắt. Cách nhấn mí mắt này giúp mí mắt mới rõ hơn so với  miếng dán mí, tạo độ tự nhiên cho đôi mắt.

Keo/ gel kích mí dễ dàng mang lại mắt to tròn long lanh, tự nhiên
Keo/ gel kích mí dễ dàng mang lại mắt to tròn long lanh, tự nhiên

Cách nhấn mí mắt bằng keo kích mí khá đơn giản như sau:

Bạn ước lượng khoảng cách sao cho cách ⅓ từ lông mi đến lông mày rồi dùng dụng cụ tạo mí nhấn sâu vào mắt tạo nếp gấp mí được rõ và bôi keo dễ dàng theo đường nếp gấp. Để keo khô hoàn toàn rồi dùng gậy chữ Y kích mí nhấn vào lớp keo rồi mở mắt từ từ. Chú ý nên dùng lực nhấn đều tay từ đầu mắt đến cuối đuôi mắt, khoảng 10 giây để keo bám dính.

Kính kích mí

Dùng kính kích mí dù ít được biết đến hơn so với những cách bên trên nhưng cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Hình dạng loại kính này không khác gì mấy kính mát bình thường chúng ta hay dùng.

Kính kích mí mắt giúp bạn có đôi mắt 2 mí trong 3 đến 4 tiếng
Kính kích mí mắt giúp bạn có đôi mắt 2 mí trong 3 đến 4 tiếng

Cách sử dụng kính kích mí còn đơn giản hơn cả những cách nhấn mí mắt trên:

Bạn chỉ cần đeo kính lên mắt như bình thường rồi đặt gọng kích mí ngay đúng chỗ cần tạo nếp mí và để yên tầm 30 phút. Cuối cùng tháo kính là có ngay đôi mắt 2 mí xinh xinh.

Lưu ý là nếu việc dùng kính khiến bạn cảm thấy khó chịu với phần gọng kính cứng thì có thể ngừng sử dụng ngay. Hơn nữa phương pháp này mất thời gian hơn những cách nhấn mí mắt ở trên nên bạn cũng có thể cân nhắc khi chọn mua loại kính này.

Nhìn chung với những cách nhấn mí mắt tại nhà được chia sẻ ở trên, bạn có thể chọn cho mình phương pháp làm đẹp phù hợp bởi chúng đều rất dễ thực hiện. Nếu bạn cần một giải pháp lâu dài để khắc phục khuyết điểm hiện tại của đôi mắt thì có thể chọn phẫu thuật thẩm mỹ nhấn mí mắt tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận