Các kiểu mí mắt đặc trưng của người Việt – Mí mắt nào đẹp


Trong các kiểu mí mắt, đa phần chúng ta rất yêu thích mí mắt 2 mí sắc nét. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giấc mơ của những bạn khi sinh ra sở hữu đôi mắt không mấy ưa nhìn. Vậy, có những kiểu mắt mắt nào và nếu không đẹp thì chữa ra sao?

Các kiểu mí mắt đặc trưng của người Việt

Để xác định được mí mắt thuộc các kiểu mí mắt nào thì hãy quan sát kỹ phần mí trên từ viền mí đến phần chân mày. Hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng nhận thấy được đó là mắt 1 mí hay 2 mí. Sau đây cũng là 2 kiểu mí mắt phổ biến nhất.

Mắt 1 mí và 2 mí là các kiểu mí mắt thường thấy nhất
Mắt 1 mí và 2 mí là các kiểu mí mắt thường thấy nhất

– Mắt 1 mí: Đặc điểm của mắt 1 mí là không có đường lằn mí tạo nên nếp gấp. Nếu có thì cũng rất mờ nhạt và rất nhỏ không nhìn thấy rõ.

– Mắt 2 mí: Mí mắt trên có đường lằn nếp gấp mí rất rõ, đôi mắt trông sắc nét, to tròn, long lanh.

Bên cạnh đó, vẫn còn các kiểu mí mắt khác đôi khi khó xác định được, chẳng hạn như:

Mí mắt nhiều nếp mí, mắt xếch
Mí mắt nhiều nếp mí, mắt xếch

– Mí mắt lót: Mắt 1 mí lót khiến bạn khó xác định chính xác, bởi có khi nhìn thấy mắt 2 mí, nhưng cũng có lúc phần mí mắt bị che đi một phần trông như mắt 1 mí.

– Mí mắt có đuôi mắt dài: Những người trẻ ít khi sở hữu đuôi mắt dài, nhưng những người lớn tuổi hơn lại dễ thấy. Đặc điểm của mí mắt này là có phần đuôi mắt kéo dài lên thái dương, thấy rõ nhất mỗi khi cười.

– Mí mắt xếch: Trong các kiểu mí mắt phổ biến ở người Việt thì mắt xếch rất đặc trưng, phổ biến. Phần mí mắt xếch lên về phía chân mày làm cho hai mắt nhỏ và xa nhau. Mí mắt xếch có thể biểu hiện ở mắt 1 mí hay 2 mí.

– Mí mắt nhiều nếp gấp: Hiện tượng mí mắt nhiều đường lằn mà người ta thường gọi là mắt 3 mí, 4 mí… biểu hiện ở 1 bên mắt hoặc cả 2 bên. Có thể xuất hiện ở những người mắt 1 mí hoặc mắt 2 mí.

Kiểu mí mắt nào được đánh giá là đẹp?

Các kiểu mí mắt được đánh giá là đẹp khi thỏa các tiêu chí như sau:

– Đôi mắt hài hòa với khuôn mặt: Tiêu chí đầu tiên để được đánh giá là đôi mắt đẹp khi hài hòa với cấu trúc khuôn mặt. Chiều rộng và chiều dài hài hòa, góc mắt rõ nét, 2 bên viền mí bao trọn đồng tử. Tổng thể cân đối, đồng đều, khi nhìn vào có điểm nhấn, mắt sáng long lanh.

– Mắt to tròn: Mí mắt 2 mí to rõ, tổng thể đôi mắt to tròn, sắc sảo, đường nét thanh tú. Hầu hết mọi người đều có thiện cảm và thích đưa mắt nhìn vào những đôi mắt thỏa tiêu chí này.

– Đôi mắt hướng lên: Mắt có kích thích với độ dài vừa phải, đôi mắt hướng lên trông vui tươi. Thoạt nhìn có vẻ thông minh, hoạt bát, nên khi trang điểm có nhiều bạn hay thích tạo kiểu mắt hướng lên.

Đôi mắt đẹp phải cân đối với khuôn mặt, long lanh, to tròn
Đôi mắt đẹp phải cân đối với khuôn mặt, long lanh, to tròn

Dựa vào những tiêu chí kể trên để lựa chọn các kiểu mí mắt thì chúng ta thấy rõ đôi mắt 2 mí được xem là mắt đẹp. Trên thực tế, những người sở hữu đôi mắt 2 mí thường có đôi mắt to, trông có chiều sâu, đen láy, thu hút được những người xung quanh hơn.

Xét về nhân tướng học, những người có đôi mắt 2 mí được đánh giá là người có tính cách cởi mở, nhìn xa trông rộng. Nhờ sự thân thiện, ăn nói khéo léo nên chiếm được cảm tình của mọi người. Công việc cũng thuận lợi, hậu vận an nhàn, giàu có. Hôn nhân hạnh phúc, xây dựng được gia đình êm ấm.

Tại sao nên chỉnh sửa mí mắt?

Xét về thẩm mỹ, một đôi mắt hí, 1 mí, mắt 1 mí lót, mắt không rõ mí, mắt không đều mí, mắt xếch… là những đôi mắt không đẹp hoàn hảo theo tiêu chuẩn thẩm mỹ. Thông thường các kiểu mí mắt này khiến cho khuôn mặt bị “dìm hàng”, không gây ấn tượng.

Trong nhân tướng học, kiểu mắt 1 mí ti hí, mắt lươn, mắt xếch… được đánh giá là gian manh, xảo trá. Cuộc đời gặp nhiều sóng gió, lận đận. Đặc biệt, những người phụ nữ mắt lươn thường bị đánh giá là có tính cách không tốt, do đó ít gây thiện cảm với mọi người trong lần đầu gặp mặt.

Cắt mí mắt tạo ra đôi mắt 2 mí tròn đều, tự nhiên
Cắt mí mắt tạo ra đôi mắt 2 mí tròn đều, tự nhiên

Do vậy, không ít các chị em sẵn sàng tìm đến các giải pháp thẩm mỹ mắt để tạo hình nếp mí cho to rõ, tròn đều hơn. Đồng thời khắc phục được những khuyết điểm lão hóa như chảy xệ, chùng nhão, thâm quầng bọng mí.

Có thể nói với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ như hiện nay thì các kiểu mí mắt xấu đều có thể thay đổi. Áp dụng các phương pháp như bấm mí, cắt mí mắt…

Tại Seoul Center, cắt mí và bấm mí là hai dịch vụ được khách hàng tìm đến thực hiện nhiều nhất. Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết nếu như có nguyện vọng làm đẹp các kiểu mí mắt nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận