Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Bao nhiêu tuổi thì cắt mí được – Giải đáp từ chuyên gia


Bao nhiêu tuổi thì cắt mí được là thắc mắc của không ít khách hàng khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Theo đó, độ tuổi từ 18 đến 30 là giai đoạn vàng để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, đảm bảo mang đến hiệu quả cao và hạn chế tối đa biến chứng có thể xảy ra. Chi tiết sẽ được chuyên gia phân tích trong bài viết dưới đây.

 

Cùng chuyên gia giải đáp vấn đề bao nhiêu tuổi thì cắt mí được
Cùng chuyên gia giải đáp vấn đề bao nhiêu tuổi thì cắt mí được

Bao nhiêu tuổi thì cắt mí được?

Dựa theo những khảo sát và kết quả của nhiều công trình nghiên cứu thẩm mỹ đã chỉ ra giai đoạn từ 18 đến 30 là độ tuổi phù hợp nhất để cắt mí. Lúc này cấu trúc da đã cố định, sức khỏe đảm bảo và việc phẫu thuật sẽ dễ dàng, nhanh chóng, đạt hiệu quả cao và rất ít những biến chứng có thể xảy ra.

Thêm vào đó, hầu hết những khuyết điểm như mắt bụp, mắt xếch, mắt một mí xuất hiện trong giai đoạn này sẽ mang tính chất cố định, không còn bị thay đổi bởi cấu trúc xương, da hay tuổi dậy thì. Do đó khi phẫu thuật sẽ duy trì được kết quả trong một thời gian dài.

Bước qua tuổi 18, bạn cũng đã có ý thức hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ, sẽ hạn chế những tổn thương không đáng có. Đồng thời biết cách kiêng khem, vệ sinh giữ gìn để đôi mắt sau phẫu thuật luôn rạng rỡ và xinh đẹp.

Độ tuổi thích hợp cho phẫu thuật cắt mí nên từ 18 đến 30
Độ tuổi thích hợp cho phẫu thuật cắt mí nên từ 18 đến 30

Dưới 18 tuổi cắt mí được không? Có gây biến chứng gì không?

Dưới 18 tuổi không nên phẫu thuật cắt mí bởi tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro mà bạn không lường trước được. Theo đó, bạn rất có thể sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm dưới đây:

  • Ảnh hưởng đến chức năng mắt: Do phần cơ nâng mi, cấu trúc mô và mỡ dưới da chưa phát triển toàn diện. Chúng liên tục thay đổi theo sự lớn lên của cơ thể, nhất là trong giai đoạn dậy thì. Do đó, phẫu thuật có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng, làm ảnh hưởng đến chức năng thị giác.
  • Nguy cơ phẫu thuật hỏng cao: Điều này có thể đến từ hai lý do. Thứ nhất là do cấu trúc mắt phát triển chưa ổn định cộng với sức khỏe không đảm bảo sẽ gây ra nhiều biến chứng như hai mí không đều, mắt lệch, vết thương lâu lành dẫn đến sẹo.

Thứ hai là do thiếu kiến thức trong việc chọn cơ sở, phương pháp thẩm mỹ dẫn đến phẫu thuật hỏng, gây hoại tử da, mất chức năng nhìn. Nhiều bạn trẻ chưa có đủ kinh nghiệm trong việc chăm sóc vết thương và ăn uống cũng là nguyên nhân khiến việc cắt mí không thành công.

Việc cắt mí khi chưa đủ tuổi cho phép sẽ dẫn đến đồng thời nhiều rủi ro, vừa ảnh hưởng đến chức năng của mắt vừa không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Dưới 18 tuổi không nên phẫu thuật cắt mí
Dưới 18 tuổi không nên phẫu thuật cắt mí

Sau 30 tuổi có nên cắt mí không?

Trả lời được câu hỏi bao nhiêu tuổi thì cắt mí được, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phẫu thuật ở độ tuổi ngoài 30. Tuy nhiên, ở giai đoạn này bác sĩ có thể sẽ kết hợp thêm một số thủ thuật như bóc tách mỡ thừa, làm trẻ hóa vùng mắt. Bởi khuyết điểm lớn nhất của đôi mắt trong giai đoạn này là tình trạng mỡ thừa, nếp nhăn và bọng mắt, quầng thâm do tuổi tác cũng như sinh hoạt.

Tùy vào những khuyết điểm mà bạn đang gặp phải, bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn giải pháp phù hợp nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm phẫu thuật trong giai đoạn này không hề ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ

Tuy nhiên, quá trình phục hồi có thể diễn ra lâu hơn so với độ tuổi từ 18 đến 25. Và kết quả sẽ không duy trì được lâu do sự lão hóa và ảnh hưởng của các tác nhân gây hại như ánh sáng, môi trường vẫn liên tục tác động.

Sau 30 tuổi bạn vẫn có thể thực hiện phương pháp cắt mí
Sau 30 tuổi bạn vẫn có thể thực hiện phương pháp cắt mí

Địa chỉ cắt mí uy tín chất lượng

Seoul Center được biến đến là một trong những cơ sở thẩm mỹ uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trên khắp cả nước. Tại đây, trực tiếp các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề bao nhiêu tuổi thì cắt mí được, dưới 18 tuổi hay trên 30 tuổi có cắt mí được không. Và quan trọng hơn hết là bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mắt với nhiều ưu điểm như:

  • Đa dạng công nghệ, chuyển giao 100% từ Hàn Quốc giúp đồng thời giải quyết được nhiều vấn đề, trên đa dạng đối tượng khách hàng.
  • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, dễ dàng không gây ra nhiều đau đớn và khó chịu. Vết cắt nhỏ nên đảm bảo không để lại sẹo, hạn chế biến chứng sau phẫu thuật.
  • Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, tư vấn viên có nhiều năm kinh nghiệm. Nhờ đó sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả tốt nhất, được tư vấn, phẫu thuật và chăm sóc tận tình.
  • Nhiều chương trình khuyến mãi và bảo hành dài hạn.
Lựa chọn cắt mí an toàn tại Seoul Center
Lựa chọn cắt mí an toàn tại Seoul Center

Hi vọng với những chia sẻ từ chuyên gia của chúng tôi bạn đã trả lời được câu hỏi bao nhiêu tuổi thì cắt mí được, đồng thời lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín để tư vấn và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Là khách hàng thông thái, hãy chắc chắn bản thân đã đủ điều kiện về sức khỏe và trong độ tuổi phù hợp để phòng ngừa biến chứng không đáng có xảy ra.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận