Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Bấm mí mắt có hại không?


Hiện nay, có rất nhiều người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để giúp mình có được một đôi mắt to tròn, hai mí rõ ràng, tự nhiên. Một trong những phương pháp được nhiều người thực hiện nhất chính là phương pháp bấm mí mắt. Vậy bấm mí mắt là gì? Quy trình bấm mí mắt diễn ra như thế nào? Bấm mí mắt có hại không? Hãy cùng Cắt Mí Mắt Hàn Quốc đi tìm lời giải đáp nhé!

Bấm mí mắt là gì?

Đôi mắt to tròn luôn là một trong những thứ khiến bạn có thể dễ dàng thu hút được sự chú ý của người đối diện. Tuy nhiên, nhiều người lại mắc phải những khuyết điểm về mắt như mắt một mí khiến tạo cảm giác buồn, thiếu sức sống trên khuôn mặt bạn. Trước khi tìm hiểu bấm mí mắt có hại không, chúng ta nên hiểu rõ bấm mí có nghĩa là gì?

Bấm mí là một trong những phương phí giúp tạo mắt hai mí rõ ràng mà không cần phẫu thuật nên không gây đau đớn cũng như để lại những biến chứng về sau. Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ dựa trên những đường vẽ được định sẵn tạo kỹ thuật luên kết giữa da mi mắt và cơ nâng mi nên sẽ không để lại sẹo hay bất cứ dấu vết thẩm mỹ nào cho bạn.

Bấm mí mắt giúp bạn có được đôi mắt hai mí vô cùng tự nhiên

Bấm mí mắt giúp bạn có được đôi mắt hai mí vô cùng tự nhiên

Phương pháp thẩm mỹ bấm mí sẽ giúp bạn có được đường mí mềm mại, tự nhiên. Mắt bạn sẽ trở nên to tròn, long lanh hơn nhờ việc sử dụng phương pháp này.

 Quy trình thực hiện phương pháp bấm mí

Muốn biết bấm mí mắt có hại không, việc tìm hiểu quy trình thực hiện phương pháp thẩm mỹ này sẽ giúp bạn phần nào biết được câu trả lời. Dưới đây là quy trình thực hiện bấm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín:

Bước 1: Trước khi thực hiện bám mí, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn cho bạn. Sau khi kiểm tra chính xác được tình trạng mí hiện tại, lượng mỡ, da thừa trên mí mắt… bác sĩ mới có thể tiến hành chỉ định phương pháp bấm mì phù hợp nhất với bạn.

Bước 2: Sau khi đã tìm được phương pháp bấm mì phù hợp với bạn, các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch da rồi đo vẽ đánh dấu vị trí bấm mí phù hợp với tình trạng của bạn.

Đo vẽ vị trí bấm mí sẽ giúp đường chỉ bấm mí chuẩn xác hơn

Đo vẽ vị trí bấm mí sẽ giúp đường chỉ bấm mí chuẩn xác hơn

Bước 3: Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, cho đến khi thuốc tê có tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng dụng cụ bấm mí luồn chỉ theo đường mí xác định sẵn. Dụng cụ này sẽ giúp đường đi của chỉ chính xác đạt đến mức từng mm.

Bước 4: Đây chính là bước cuối cùng trong quy trình thực hiện phương pháp bấm mí. Sau khi thực hiện, bạn có thể ra về và sinh hoạt như bình thường ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn nên nhớ đến tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ để có thể kiểm tra kết quả cũng như tiến độ hồi phục có đảm bảo hay không.

 Bấm mí mắt có hại không?

Tuy đây chỉ là một trong những phương pháp thẩm mỹ đơn giản nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn rằng bấm mí mắt có hại không nên chưa dám thực hiện.

Thực chất đây là một biện pháp làm đẹp rất an toàn, phổ biến vì nó hoàn toàn không sử dụng các biện pháp cắt rạch da nên sẽ không làm tổn thương, chảy máu, hạn chế tối đa sự xâm lấn trên cơ thể nếu bạn thực hiện bấm mí mắt tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín. Dưới đây là những lưu ý bạn cần nhớ để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như đảm bảo an toàn cho bạn:

Bấm mí chỉ can thiệp đến vùng mí

Việc bấm mí sai kĩ thuật sẽ dẫn đến trường hợp làm hỏng mí mắt, nghiêm trọng hơn có thể gây sưng, viêm hoặc tổn thương cơ nâng mi. Bạn nên nhớ đối với việc bấm mí mắt, bác sĩ chỉ được phép can thiệp đến vùng da ngoài mí mắt chứ không được phép can thiệp sâu đến vùng mắt. Vậy nên bạn nên thực hiện bấm mí mắt tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo sự an toàn cho mình.

Thực hiện bấm mí ở các cơ sở thẩm mỹ uy tín mới có thể đảm bảo an toàn cho bạn

Thực hiện bấm mí ở các cơ sở thẩm mỹ uy tín mới có thể đảm bảo an toàn cho bạn

Không nên bấm mí quá to

Nhiều người lầm tưởng rằng bấm mí mắt càng to thì mới càng đẹp, càng tự nhiên. Tuy nhiên, mí mắt phải có độ tự nhiên nhất định, tỉ lệ mí hình thành bao nhiêu sẽ hoàn toàn do bác sĩ của bạn quyết định vì mí mắt to hay nhỏ còn phụ thuộc vào tỉ lệ da của mắt và độ dài, rộng của góc mắt.

Chỉ bấm mí có thể được tháo bất cứ lúc nào bạn muốn

Bấm mí chỉ là biện pháp làm đẹp có tính tạm thời, bạn có thể tháo chỉ bấm mí bất cứ lúc nào mình muốn. Sau khi tháo chỉ, mắt của bạn sẽ trở về trạng thái bình thường, không để lại sẹo hay bất cứ đau đớn nào.

Câu hỏi bấm mí mắt có hại không đã được giải đáp cho bạn qua bài viết trên. Vậy nên bạn có thể yên tâm thực hiện phương pháp bấm mí bất cứ lúc nào để có thể được sở hữu một đôi mắt hai mí to tròn, tự nhiên. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận